4 thực phẩm từng phát hiện có chứa chất độc

Những chất độc trong thực phẩm này không thể nhận biết bằng mắt thường. Bởi vậy nhiều người không biết những nguy hại chúng gây ra cho sức khỏe.

Bữa ăn hàng ngày của chúng ta bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, bạn không thể biết chính xác những gì được hấp thụ trong cơ thể. Và ngay cả sữa, cá hay gạo cũng ẩn chứa các chất độc trong thực phẩm.

Hàng ngày cơ thể chúng ta hấp thụ biết bao nhiêu thực phẩm khác nhau, nhưng đâu biết được những thực phẩm đó có đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn cho sức khỏe cho chúng ta hay không ngay cả những thực phẩm chúng ta hay ăn thường ngày như: gạo, thịt, rau vẫn bị nhiễm độc. Sau đây là 4 loại thực phẩm đã từng bị phát hiện có chứa chất độc, các bạn hãy theo dõi.

1. Thạch tín có trong gạo

Thạch tín là một chất độc hại, thường có trong các mạch nước ngầm. Thạch tín nhiễm vào nguồn nước tưới tiêu và trong đất trồng là nguyên nhân gây ô nhiễm đất nông nghiệp, chứa trong nước uống và một số thực phẩm như gạo.

4 thực phẩm từng phát hiện có chứa chất độc

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hấp thụ hóa chất độc hại này lâu dài có thể dẫn đến ung thư và tổn thương da, ảnh hưởng đến sự phát triển, các bệnh tim mạch, thần kinh và bệnh tiểu đường. Phát ngôn viên Heather Mangieri, Học viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo với hầu hết dân chúng ăn gạo trong bữa ăn hằng ngày, trong đó bao gồm cả trẻ sơ sinh ăn ngũ cốc cũng như người ăn chay, kể cả những người bị bệnh đường ruột về tác hại của thạch tín.

Lời khuyên đưa ra đó là rửa gạo thật sạch trước khi nấu và nấu với tỷ lệ 6 cốc nước với 1 cốc gạo.

2. Bột săm pết để tẩy trắng thịt lợn

Theo thông tin từ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, trong một mẫu bột săm pết, một loại phụ gia được khá nhiều người buôn bán sử dụng để tẩy thịt ôi thiu thành thịt tươi mới mới được kiểm nghiệm cho thấy hóa chất này có tên là Natri sunphat (Na2SO4), là một loại hóa chất tẩy trắng được dùng trong công nghiệp và không nằm trong danh mục phụ gia được sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định.

4 thực phẩm từng phát hiện có chứa chất độc

Chất độc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người, nghiêm trọng nhất là tăng nguy cơ gây ung thư ở cả người lớn và trẻ em. Nếu ăn phải thịt ôi thiu đã được tẩy rửa bằng bột săm pết, trẻ em có thể sẽ bị mắc hội chứng da xanh xao (blue baby), ung thư, thậm chí tăng nguy cơ tử vong.

3. Thuốc “kích phọt” có trong rau

Hiện nay, để giúp cho rau tăng trưởng nhanh, lại tươi ngon, các hộ kinh doanh sử dụng để kích thích cho các loại rau như rau muống, mồng tơi… . Tuy nhiên, chúng không những không có chất dinh dưỡng mà còn chứa chất axit gibberellic là chất gây loãng tế bào, dị ứng với mắt, chất độc gây hại cho sức khỏe

4 thực phẩm từng phát hiện có chứa chất độc

Ngoài ra, loại thuốc điều hoà kích thích sinh trưởng sử dụng trên rau mầm, giá đỗ, cây su su có hoạt chất chủ yếu thuộc về họ Cytokinins và họ Auxins. Các chất này chứa hàm lượng kiềm cao khi tiếp xúc trực tiếp có thể gây bỏng da, hỏng mắt, nếu nuốt hay hít phải có thể làm tổn thương bộ máy tiêu hóa và hệ hô hấp.

4. Chất tạo màu carmel trong nước ngọt

Chất tạo màu caramel nhân tạo có trong các thực phẩm và đồ uống, sử dụng phổ biến nhất trong cola. Chất tạo màu caramel thường được tạo ra bằng cách đun nóng si-rô ngô với hợp chất ammoni, a-xít và kiềm. Hợp chất ammoni tham gia quá trình sản xuất gây nên phản ứng hóa học tạo ra 2 loại chất gây ung thư 2-methylimidazole và 4-methylimidazol.

Để tránh hấp thụ nhiều những chất độc trong thực phẩm, chúng tôi khuyên các bạn nên chế biến thật kỹ lưỡng, nấu thật chín và không nên ăn sống. Chúc các bạn có sức khỏe tốt

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password