5 thực phẩm tuyệt đối không được để đông lạnh

 

Ngăn đông của tủ lạnh giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhưng không phải thực phẩm nào chúng ta cũng có thể bảo quản trên ngăn đông được. Sau đây là 5 thực phẩm tuyệt đối không được để đông lạnh bời vì sẽ làm hỏng và giảm độ an toàn của thực phẩm có thể gây ra ngộ độc.

1. Trứng

5 thực phẩm tuyệt đối không được để đông lạnh

Bạn không nên để chúng ở ngăn đông lạnh vì chúng có thể nở và nứt vỏ, khiến các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Ngay cả khi vỏ vẫn còn nguyên vẹn, lòng đỏ sẽ trở nên khó trộn với lòng trắng trứng khi lấy ra.

2. Một số loại trái cây và rau quả

Một số loại trái cây và rau quả, đặc biệt là những loại có hàm lượng nước cao sẽ bị mềm nhũn đi và có thể thay đổi hương vị sau khi để đông lạnh. Xà lách, dưa chuột, bắp cải và dưa hấu tốt hơn hết không nên để trong tủ lạnh. Các thực phẩm khác như cà chua cũng có thể để trong tủ lạnh nhưng chỉ nên được dùng để nấu chín sau khi lấy ra.

3. Gia vị

Hầu hết các loại gia vị nên để ở một chiếc giá đựng riêng. Việc để gia vị đông lạnh không làm kéo dài thời hạn sử dụng của chúng do hương vị sẽ bị thay đổi. Tỏi, ớt và hương vani, hành tây có thể trở nên cay, đắng và không ăn được nữa. Các loại thảo mộc tươi tạo hương khác cũng sẽ trở nên ẩm ướt và mềm nhũn.

4. Thực phẩm chiên

Độ giòn của những thực phẩm này sẽ mất đi sau khi để trong tủ lạnh. Phần bột bao phủ bên ngoài sẽ trở nên mềm nhũn. Nếu chiên lại, chúng cũng sẽ ngấm rất nhiều dầu. Do đó, với các món như khoai tây chiên, gà chiên,… bạn nên ăn đến đâu thì làm đến đó.

5. Khoai tây

5 thực phẩm tuyệt đối không được để đông lạnh

Không những khoai tây chiên, khoai tây bình thường cũng không nên để đông lạnh. Chúng sẽ bị ẩm ướt, bở và chảy nước. Các tinh thể băng cũng sẽ khiến khoai tây mềm nhũn, không thể dùng được. Bạn nên để chúng ở ngoài, bỏ ra khỏi túi bóng và cứ để trên sàn nhà là cách tốt nhất.

Các bạn cần phải biết được thế nào là bảo quản thực phẩm đúng cách để không làm hỏng nhằm đảm bảo sự an toàn của thực phẩm cũng như bảo vệ cho sức khỏe chúng ta và hãy luôn theo dõi những bài viết bổ ích của chúng tôi dành cho các bạn.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password