7 cách khử mùi hôi tủ lạnh vừa sạch vừa đơn giản

Tủ lạnh là nơi mà bạn bảo quản thức ăn hằng ngày. Tuy nhiên, vì là nơi để quá nhiều đồ ăn nên chắc chắn sẽ làm tủ lạnh có rất nhiều mùi trộn lẫn, gây khó chịu. Còn chưa kể nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh sẽ là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến thức ăn của bạn bị hỏng. Với chia sẻ về 7 cách khử mùi hôi tủ lạnh dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ những mùi hôi khó chịu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh với vỏ quýt, cam

7 cách khử mùi hôi tủ lạnh vừa sạch vừa đơn giản

Khử mùi hôi tủ lạnh với vỏ cam. quýt

Vỏ quýt, cam thường có mùi thơm dễ chịu nên đây sẽ là cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh của bạn một cách đơn giản và hiệu quả. Bạn nên để những loại vỏ này trong tủ lạnh tầm hai ngày rồi sau đó lại thay bằng vỏ mới. Như vậy sẽ giúp tủ lạnh luôn sạch và loại  bỏ mùi hôi khó chịu.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh từ chanh tươi

Chanh cũng là một lựa chọn để giúp bạn khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả mà lại hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cắt vài lát chanh để vào trong tủ lạnh sẽ giúp hút hết những mùi hôi khó chịu.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh với khăn bông

7 cách khử mùi hôi tủ lạnh vừa sạch vừa đơn giản

Hạn chế mùi hôi khó chịu chỉ bằng chiếc khăn bông

Những chiếc khăn bông mền cũng là một vật cực kỳ có lợi không chỉ để bạn vệ sinh cá nhân đâu nhé  mà còn để vệ sinh cho tủ lạnh của mình nữa. Hãy dùng riêng một chiếc khăn bông sạch gấp gọn và đặt vào ngăn trên của tủ lạnh, chất liệu bông sẽ có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh từ trà xanh

Bạn dùng trà đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng một tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể dùng tiếp hoặc thay bằng trà mới.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh với bã cà phê

7 cách khử mùi hôi tủ lạnh vừa sạch vừa đơn giản

Khử mùi hôi với bã cà phê

Sau khi pha café xong đừng vội bỏ đi, bạn hãy lấy bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Gói café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn lấy ra thay bằng một túi mới. Bã cà phê sẽ giúp bạn khử mùi hôi trong tủ lạnh một cách tốt hơn.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh với bột soda baking

Cách khử mùi hôi tủ lạnh với bột soda cũng là một lựa chọn để vệ sinh tủ lạnh mà bạn không nên bỏ qua. Bạn hãy cho một ít Soda hòa với nước nóng vào góc tủ lạnh, thành phần hóa học trong Soda giúp giảm mùi hôi nhanh chóng

Cách khử mùi hôi với than củi

7 cách khử mùi hôi tủ lạnh vừa sạch vừa đơn giản

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng than củi

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi, Loại than này khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

Ngoài những cách khử mùi hôi tủ lạnh nói trên các bạn có thể hạn chế mùi hôi của thực phẩm bằng cách:

– Đối với những trái cây có mùi như sầu riêng, mít, xoài khi để trong tủ lạnh cần bọc khín bằng túi thực phẩm để hạn chế tình trạng ám mùi trong tủ lạnh và làn qua những thực phẩm khác.

– Thức ăn còn thừa khi để vào trong tủ lạnh bạn nên để trong hộp để hạn chế mùi hôi của thức ăn không thoát ra ngoài.

7 cách khử mùi hôi tủ lạnh vừa sạch vừa đơn giản

Thức ăn có mùi nên bọc kín để hạn chế mùi hôi cho tủ lạnh

– Với thực phẩm rau củ tươi bạn nên rửa sạch để ráo rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quan. Khi để trong tủ lạnh bạn nên để rau củ trong bọc sạch và để ở ngăm mát nhiệt độ vừa phải để hạn chế tình trạng mất nước của rau của hay làm rau củ bị úng gây mùi khó chịu trong tủ lạnh.

– Thực phẩm sống như cá, tôm, thịt, hải sản cần được làm sạch và để vào trong hộp để ngăn đá để bảo quả và hạn chế mùi hôi cho tủ lạnh.

Dù tủ lạnh giúp bạn bảo quản thực phẩm nhưng đừng nên để quá lâu nó làm thực phẩm mất chất dinh dưỡng và nếu để lâu sẽ làm hỏng thực phẩm.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 7 cách khử mùi hôi tủ lạnh sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để giúp vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ với những cách đơn giản và tiết kiệm.

Bật mí 5 mẹo vặt gia đình để quần áo luôn mới tinh tươm

Những mẹo chữa bệnh vặt có thể bạn chưa biết

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password