Đang tải...

Món ăn bổ dưỡng cho người già

Khi về già sức khỏe và trí tuệ bị giảm sút do vậy người già cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là những món ăn bổ dưỡng dành cho người già

 • 1

  Cháo cá hồi

  Những món ăn bổ dưỡng cho người già -1
  Cháo cá hồi rất bổ dưỡng cho người già.
   

  Cá hồi chứa nguồn omega-3 dồi dào, giúp giảm thiểu tối đa các bệnh liên quan đến mắt và tăng cường trí não ở trẻ nhỏ. Giúp giảm cholesterol và huyết áp, chống lão hóa ở người cao tuổi. Mỗi tuần nên ăn một bát cháo cá hồi để tăng cường sức khỏe.
   
  Nguyên liệu: Filet cá hồi: 1 lạng; Xương cá hồi: 3 – 4 lạng; Gạo tẻ 1 nắm; Gạo nếp: 1 nắm; Đậu xanh đã vỡ: 1 vốc nhỏ; Dầu ăn, gừng, hạt tiêu, hành lá, rau mùi
   
  Cách làm:
   
  Ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh chừng 30 phút trong nước ấm rồi đãi sạch; Rửa sạch xương cá , sau đó cho xương vào nồi ninh cùng nước và 1 chút muối khỏang 30 phút.
   
  Lọc nước ra 1 nồi khác, cho gạo, đậu xanh vào và bắc lên bếp, chọn lửa nhỏ nấu thành cháo; thịt filet thái miếng nhỏ bằng 2/3 bao diêm hoặc thái nhỏ hơn nữa, sau đó ướp với gừng, gia vị, hạt tiêu
   
  Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho gừng vào trước cho thơm, sau đó đổ cá vào xào cho chín thơm; Múc cháo đã chín vào bát, đổ cá đã xào lên trên, thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ.

 • 2

  Trứng nấu với trà xanh

  Những món ăn bổ dưỡng cho người già   Trứng kết hợp với Trà xanh tạo ra món ăn bổ dưỡng.

   
  Nguyên liệu: Trứng gà 2 quả, trà xanh 15 gr.

  Cách làm: Hai thứ trên nấu chung cho đến khi trứng chín, lấy trứng ra lột bỏ vỏ, rồi lại cho trứng vào tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn. Lấy trứng ăn, không kể giờ giấc.
   
  Công dụng: Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, hóa đàm. Đây là một trong các món ăn cho người già bị bệnh tiểu đường kèm theo viêm phổi, nhiệt tà phạm phế.

 • 3

  Cháo y dĩ (bo bo), bí đao

  Những món ăn bổ dưỡng cho người già -3

   
  Nguyên liệu: Bí đao 60 gr, bo bo 30 gr.
   
  Cách làm: Nấu hai thứ trên thành cháo để ăn, mỗi ngày một thang, liên tục từ 7-8 ngày.
   
  Công dụng: Món ăn này có tác dụng thanh phế hóa đàm. Thích hợp làm một trong các món ăn cho người già bị bệnh tiểu đường kèm viêm phổi, phát nhiệt, ho nhiều đờm, ho khó khăn.

Kêu gọi hành động hình ảnh biểu ngữ
- Danh sách mua sắm
x

Đăng ký

Quên mật khẩu