Ăn mì tôm như thế nào là an toàn và ít độc hại?

Mì tôm hay mì ăn liền là món ăn được nhiều người ưa thích bởi nó tiện lợi và có thể dùng bất kỳ lúc nào mà có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các bạn sinh viên mà lại no bụng. Tuy nhiên điều đó không thực sự tốt và có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Hãy tham khảo những hậu quả của việc ăn mì tôm và cách ăn mì tôm như thế nào để ít bị độc hại

Hậu quả khi thường xuyên uống nước mì tôm

Theo ý kiến của bà Chu Nghị, PGS về khoa học thực phẩm, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc chia sẻ với kênh TVBS:

Không chỉ có vấn đề liên quan đến lượng muối quá cao, trong thành phần gói mì ăn liền còn chứa một lượng dầu cũng cao không kém.

Đặc biệt là ở gói nước sốt, gia vị đi kèm, chứa tới hơn 90% chất béo. Không những thế, trong thành phần sợi mì còn chứa thêm 20% lượng mỡ tích tụ bởi quá trình chiên mì khi sản xuất.

Việc thường xuyên ăn mì ăn liền sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, ung thư dạ dày, và luôn là một gánh nặng cho thận.

Đối với phụ nữ và trẻ em gái, ăn nhiều mì ăn liền không chỉ có hại cho da, mà còn làm tăng hội chứng tiền kinh nguyệt, trẻ em bị dậy thì sớm.

Mặc dù ai cũng biết rằng ăn mì ăn liền là không tốt cho sức khỏe, nhưng đây là món ăn tiện lợi như đã nói ở trên nên rất khó khuyên mọi người phải từ bỏ sở thích.

Ăn mì tôm như thế nào là an toàn và ít độc hại?

Mì tôm, món ăn ưa thích của nhiều người

Chuyên gia hướng dẫn cách ăn mì tôm ít độc hại hơn

Các chuyên gia cho rằng, nếu vẫn tiếp tục ăn mì, bạn nhất định phải lựa chọn, chỉ ăn sợi mì mà không ăn nước (pha mì), hoặc mỗi lần ăn mì chỉ nên ăn 1/3 lượng muối trong gói mì là đủ, không được ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, nên cho thêm thức ăn kèm khi ăn mì ăn liền với những món ăn giàu vitamin như rau bina (rau cải bó xôi), ớt xanh, rau lá xanh …để pha loãng các chất phụ gia khác nhau trong gói mì gây hại cho cơ thể con người.

Cần lưu ý thêm rằng, phải kiểm tra kỹ gói mì trước khi ăn như hạn sử dụng, an toàn đóng gói.

Chất lượng của gói mì liên quan đến an toàn sức khỏe, khi mì đã bị đổi màu, bạn không nên ăn nữa.

Ngửi gói mì có mùi vị “ôi” thì phải khẩn trương bỏ ngay vì lúc này mì đã bị biến chất, có thể gây hại cho cơ thể.

Cuối cùng, bà Chu Nghị khuyên bạn rằng, có nhiều loại mì ăn liền có một lớp màng bám bên ngoài sợi mì như một lớp mỡ hoặc sáp.

Để tránh gây hại sức khỏe, khi ăn bạn nên chần qua nước sôi, rồi vớt mì sang bát khác để ăn, giống như thêm một lần bạn “rửa” sạch mỡ bám trên sợi mì vậy.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password