Bánh ú Đa Lộc Trà Vinh

Bánh ú Đa Lộc Trà Vinh

Bánh ú ở Đa Lộc có nguồn gốc ở ấp Hương Phụ, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Bánh ú Đa Lộc có truyền thống lâu đời, trở thành một món ăn quen thuộc của người dân địa phương. Để có cái bánh ú đẹp và ngon đòi hỏi sự nhọc công cũng như sự khéo léo của người làm, nguyên liệu chính làm bánh ú là từ hạt nếp mộc mạc dân dã, lá ngót để bánh có màu xanh tự nhiên, lòng đỏ trứng hột vịt muối, thịt mỡ và nhân bánh được làm từ loại đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn.
 
Người Đa Lộc chuyên gói bánh ú bằng lá chuối, dáng hình và màu sắc của bánh rất quan trọng. Vì vậy, kỹ thuật gói bánh đòi hỏi phải chuẩn từ hình khối lẫn góc cạnh, sao cho bánh thật khít, thật đều và cân đối. Chính bàn tay khéo léo và nguyên liệu chọn lọc rất kỹ đã làm cho Bánh ú khi luộc chín có màu xanh lá, cái bánh dẻo quánh để lại trên da bánh chút xanh phơn phớt rất đẹp chỉ cần cắn một miếng thôi mà như tận hưởng cả mùi thơm đặc trưng của quê hương.
Bánh ú Đa Lộc rất được nhiều người ưa thích, ngay cả du khách miền Tây và thành phố Hồ Chí Minh cũng mua về dùng và làm quà tặng mỗi khi có dịp về thăm Trà Vinh.
Một số hình ảnh đẹp
Bánh ú Đa Lộc Trà Vinh

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password