Bún bò O Xuân

Bún bò O Xuân

Đã mở khá lâu nhưng gần đây hàng bún bò Huế mang tên O Xuân trên phố Quang Trung (Hà Nội) mới được biết tới nhiều.
 
Phố Quang Trung vốn nổi tiếng là con đường đẹp ở Hà Nội với lối đi thẳng tắp, hai hàng cây xanh phủ bóng mát. Hai bên phố có rất nhiều ngôi nhà đẹp từ thời Pháp thuộc. Dọc phố cũng có rất nhiều hàng ăn vỉa hè ngon nổi tiếng như hàng bún riêu chị Huyền, bún ngao số 39, hàng tào phớ Jelly Bean, nước hoa quả Vu Canu…
 
Đoạn đầu phố giao với Tràng Thi được nhiều người biết tới là điểm đón xe bus của Vietnam Airlines để đi lên sân bay Nội Bài. Ngay cạnh đó, có một hàng bún bò Huế đã bán được cả chục năm nay nhưng gần đây, hàng ngày càng đông khách, các bàn lúc nào cũng kín hết chỗ.
 
Thành phần của bát bún ở đây cũng tương tự các hàng bún bò khác nhưng cái gì cũng vừa xinh nên ăn rất vừa miệng. Những lát thịt hay chiếc móng giò, miếng tiết đều vừa phải, không bị to đầy ụ cả bát. Mỗi bát còn có thêm một miếng giò ăn khá giòn, lạ miệng. Mỗi thứ một chút tạo nên nhiều vị khác biệt mà cũng đủ no bụng.
 
Điểm đặc trưng giúp các món bún tạo nên sự khác biệt chính là nước dùng. Đa số các hàng bún bò có nước khá đậm đà nhưng nước ở O Xuân dường như ít gia vị hơn nhưng cũng không bị nhạt nhẽo. Bởi vậy, nhiều người dân Hà Nội cũng thấy thích ăn ở đây vì phù hợp với khẩu vị ăn nhạt hơn miền Trung, miền Nam của người Bắc.
 
Rau sống ăn kèm có rá, rau húng, hoa chuối thái nhỏ. Khách quen ăn thường nhờ chủ hàng chần qua, ăn ngon, mát và giòn. Thêm nữa do bát bún khá đầy đặn nên để cho thêm rau vào bát cũng đôi phần khó khăn. Một điểm bạn cần để ý là ớt chưng ở đây khá cay nên chỉ cần cho một lượng vừa đủ là bát bún đã cay xè.
 
Quán cũng bán thêm một số món Huế khác nhưng không ngon lắm nên khách tới đây chủ yếu vẫn ăn bún bò.
Một số hình ảnh đẹp
Bún bò O Xuân
Bún bò O Xuân

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password