Bún riêu cua Đà Nẵng

Bún riêu cua Đà Nẵng

Ghé Đà Nẵng chơi, du khách không chỉ được thưởng thức mỳ Quảng, cà phê vỉa hè mà còn để có dịp ăn thử món bún riêu cua bể tuyệt ngon nơi đây. Món ăn này là sự hòa trộn giữa những nét tinh tế của món riêu cua miền Bắc và hương vị biển Đà Nẵng.
 
Nhưng hóa ra, riêu cua được làm từ thịt ghẹ hoặc thịt cua biển, tôm khô, thịt nạc heo, trứng gà và đương nhiên cũng không thể thiếu gạch cua đồng. Đó phải chăng là lý do vì sao riêu cua lại rắn, khi ăn có vẻ hơi xạp xạp nhưng lại bùi và thơm.
 
Khi khách gọi “ cho một tô bún riêu”, cô bán hàng sẽ nhanh chóng phục vụ. Trước hết là công đoạn chần bún trong nồi nước nóng rồi cho vào bát. Cần phải chần bún qua nước sôi để bún bớt chua và bớt dính. Cho bún vào bát xong, cô cho vào đó ít mỳ chính, ít giá chần chín, thêm ba đến bốn miếng gạch cua, một ít đậu phụ rán vàng. Nếu khách gọi bát bún riêu giò thì cô sẽ cho thêm vào bát những miếng giò thái mỏng.
 
Xong đâu đó cô bỏ thêm một nhúm hành hoa thái nhỏ vào trước khi chan nước dùng vào bát. Bát bún nào của cô cũng có thêm lát dứa và cà chua cho nhiều màu sắc.
 
Ngoài ra, trên bàn cũng không thể thiếu đi rổ rau sống. Chỉ một ít rau xà lách, ít hoa chuối hay thân chuối thái nhỏ công thêm ít rau húng, rau tía tô nhưng cũng món ăn hấp dẫn hơn.
 
Bún riêu ở Đà Nẵng được bán ở trong những quán sang trọng và cả trên vỉa hè. Nhưng dù là ở đâu thì hương vị của bát bún riêu vẫn ít có sự thay đổi. Bước vào quán là thấy nồi nước dùng nóng hổi, là thấy bát riêu cua đặc biệt, và thấy cả những gương mặt đổ mồ hôi khi vừa thưởng thức xong một bát bún.
Một số hình ảnh đẹp
Bún riêu cua Đà Nẵng
Bún riêu cua Đà Nẵng
Bún riêu cua Đà Nẵng

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password