Bún tôm khô Cần Thơ

Bún tôm khô Cần Thơ

Nằm “ẩn khuất” trong “xó” chợ Cái Răng (số 35/4, đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ), nhưng quán bún tôm khô này vẫn luôn tấp nập thực khách. 9 – 10 bàn trong lòng căn nhà khá chật hẹp nên không đủ chỗ tiếp tất cả khách. Đến trễ, người ta phải ngồi mấy quán cà phê gần đó “ăn nhờ”. Mỗi ngày, quán bán từ 6 giờ tới 9 – 10 giờ sáng hết hàng.
 
Bán từ chục năm nay, bún tôm khô đã trở thành “thương hiệu” được nhiều người ưa thích. Tô bún chẳng có gì ngoài mớ tôm khô xào mỡ nấu lấy nước lèo, vài miếng huyết heo, da heo cùng một miếng chả được làm từ tôm khô trộn hột vịt đánh nhuyễn chiên vàng. Ăn kèm với tô bún là dĩa rau muống chẻ nhỏ xanh mướt, giòn rụm; một ít giá sống trắng tinh, ngòn ngọt vị đậu xanh; vài cọng húng cây thơm tho mùi đất đai quê nhà. Nếu là người thích ăn cay thì đây, chén ớt băm đỏ sậm đang chờ bạn. Ngoài ra còn có chén nhỏ đựng mắm ruốc để tạo thêm hương vị độc đáo, đậm đà của tô bún. Nếu bạn thích, có thể kêu thêm chén nước súp có một ít tôm khô hoặc thêm một chén huyết chín. Cứ vậy mà người ta sung sướng thưởng thức vị ngọt của các thứ thực phẩm trong tô bún trong một không khí ồn ào của những người phụ nữ đi chợ, những người đàn ông “dằn cho ấm bụng” trước khi kêu một ly cà phê đen ngọt đắng trong cổ họng.
 
Món ăn giông giống bún riêu của người Bắc này được chị Dương Thị Ngọc Phượng “biến tấu” theo suy nghĩ của mình không ngờ được thực khách địa phương hoan nghinh quá cỡ. “Tiếng lành đồn xa”, khách từ quận Ninh Kiều cũng đổ đường tới đây ăn sáng. Món ăn sạch sẽ, giá lại rẻ, chỉ 5.000đ/tô, kêu thêm chén nước súp và tôm khô thêm 3.000đ.
Một số hình ảnh đẹp
Bún tôm khô Cần Thơ

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password