Cá chép om dưa Hà Nội

Cá chép om dưa Hà Nội

Ngoài các món lẩu, cá chép om dưa cải chua cũng là lựa chọn thích hợp cho bạn đổi món trong những ngày đông.
 
Xuất hiện ở các hàng ăn tại Hà Nội cách đây dăm năm, món cá chép om dưa ngày càng được yêu thích. Nguyên liệu để làm món ăn cũng chẳng có gì cầu kỳ nhưng càng ăn càng thèm. Ngoài một chú cá chép béo, chỉ cần có thêm dưa chua cùng ít rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt…
 
Sau khi đánh vẩy cá, bạn khíathaann cá cho ngấm gia vị, hạt tiêu. Để một lúc, cho cá chao qua dầu để cá săn, không bị nát khi om. Xào qua dưa chua với gia vị rồi cho nước dưa và nước dùng vào om cho dưa mềm vừa phải, đừng để lâu quá. Muốn ăn nóng như lẩu, bạn bắc nồi cá với dưa cùng các loại hành, thì lá, ớt thái chỉ để trên bếp rồi nhẩn nha om, đợi nước sôi rồi nhẩn nha thưởng thức.
 
Nói là vậy nhưng không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến được món cá chép om dưa ngon. Cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng ngon lắm.
 
Dưa chua phải muối chín vàng khi om ăn mới hợp miệng. Nhiều nơi muốn nhanh có dưa để bán thường làm dối, muối dưa nước sôi khiến dưa chín ép. Nhìn qua thấy dưa vàng lắm nhưng ăn không chua mà bị nhạt.
Một số hình ảnh đẹp
Cá chép om dưa Hà Nội
Cá chép om dưa Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password