Các loại rau họ cải giúp giảm nguy cơ ung thư

Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ tiếp tục khẳng định những loại rau thuộc họ cải như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải xoăn… có thể giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư, theo hãng tin UPI.

Vicky Newman – Giám đốc Chương trình Dịch vụ Dinh dưỡng, Kiểm soát và Ngăn ngừa Ung thư tại Đại học California (Mỹ) – cho biết những loại rau họ cải chứa các hợp chất sulfur, có khả năng hỗ trợ hệ thống giải độc của cơ thể.

Các loại rau họ cải giúp giảm nguy cơ ung thư

Chẳng hạn, các hợp chất dithiolthione và isothiocyanate có thể làm tăng hoạt động của những enzyme tham gia vào việc giải độc carcinogen (chất sinh ung thư).

Indole, một hợp chất khác được tìm thấy trong cây họ cải, có thể làm thay đổi quá trình chuyển hóa các hoóc môn theo những cách giúp ngăn ngừa hoặc giảm sự tăng trưởng của những khối u nhạy cảm với hoóc môn, chuyên gia Newman nói.

Đầu năm nay, các chuyên gia khoa học thuộc Đại học Vanderbilt (Mỹ) công bố kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy các loại rau họ cải giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, hai căn bệnh đáng sợ nhất đối với phụ nữ và đàn ông.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password