Các tiêu chuẩn chọn nấm linh chi tốt, chất lượng

Tiêu chí nào để chọn nấm linh chi tốt, chất lượng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số tiêu chí mà chúng tôi tổng hợp để đánh giá chất lượng nấm linh chi.

1. Màu sắc

Nên chọn: Nấm Linh chi đỏ chỉ đỏ tươi xen lẫn gam vàng và trắng, bóng loáng, đẹp như một bông hoa khi nó còn tươi non. Linh Chi trưởng thành mặt dưới giữ nguyên màu trắng tự nhiên, mặt trên màu nâu đỏ sậm, được che phủ nhẹ bởi lớp bào tử màu nâu (như màu áo thầy chùa). Khi thái (hoặc nghiền) thì quả thể Linh chi rắn, mặt căt mịn.

Không nên mua: Loại nấm Linh chi có mặt trên bóng loáng, nâu xỉn. mặt dưới màu loang lổ, ố xanh ố vàng, hoặc các màu lạ, quả thể nhẹ , xốp.

Các tiêu chuẩn chọn nấm linh chi tốt, chất lượng

Màu sắc nấm linh chi là tiêu chuẩn đầu tiên để lựa chọn nấm linh chi chất lượng

2. Lượng bào tử

Nên chọn: Loại nấm còn nhiều bào tử trong quả thể, phần lớn các dược chất của nấm Linh chi tập trung ở bào tử nấm. (chỉ mua nấm ở địa chỉ tin cậy, có kỹ thuật đảm bảo)

Không nên mua: Một số sản phẩm hiện đang bán trên thị trường không rõ nguồn gốc: có thể chỉ là xác của Linh chi sau khi đã bị chiết suất hết dược chất., hoặc có nhiều loại nấm mọc trên nguyên liệu độc hại, ….

3. Độ ẩm

Nên chọn: Nấm Linh chi khô là khoảng 10%, sản phẩm Linh chi phơi nắng sẽ giữ được dược chất trong nâm, nếu sấy khô chỉ sấy ở nhiệt độ 50oC – 55oC, có thể lấy mặt dưới của 2 tai nấm Linh chi gõ vào nhau, nấm khô độ ẩm ít sẽ cho tiếng kêu đanh giòn.

Không nên mua: Nấm linh chi sấy ở nhiệt độ quá cao ( Làm mất hết dược liệu quý trong nấm) Tuyệt đối không được mua nâm sấy qua 1 số chất bảo quản như lưu huỳnh…

>>>>

Cách ngâm rượu nấm linh chi và công dụng bất ngờ của rượu nấm linh chi

4. Mùi vị

Nên chọn: Nấm Linh chi có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Nấm tốt khi cắt một miếng nhỏ ra nhai thử sẽ có vị đắng và gây. Khi nấu nước vị đắng và gây này sẽ nhạt dần đi, chứ không mất hẳn sau 1 lần nấu.

Không nên mua: Nấm Linh chi có vị đắng bất thường, không tự nhiên, không phải vị nguyên thủy của nấm Linh Chi. Không chọn loại nấm không có mùi hoặc mùi chua, mùi mốc.

Các tiêu chuẩn chọn nấm linh chi tốt, chất lượng

Nấm Linh chi có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng

5. An toàn sử dụng

Nấm Linh chi rất nhạy cảm với môi trường. Nó sẽ chết ngay nếu như phun bất kỳ loại hóa chất nào lên bề mặt. Tuy nhiên, công thức làm phôi ở mỗi nơi là khác nhau, vì vậy chất lượng sản phẩm cũng khác nhau.
Để đảm bảo, không nên chọn loại nấm có đường kính quá to. Ở Việt Nam nấm Linh chi chỉ có đường kính từ 6 – 10cm. Ở kích cỡ này, thân nấm chưa hoàn toàn bị gỗ hóa, chứa hàm lượng cao các dược chất quý như triterpenes, germanium, và polysaccharides…

Trong các tiêu chuẩn trên thì yếu tố mùi vị và bào tử của linh chi là quan trọng nhất, nó là yếu tố đánh giá chất lượng của kim chi có thực sự tốt hay không mà các bạn cần lưu ý để lựa chọn. 

Với những thông tin đề cập về tiêu chỉ chọn nấm linh chi tốt, chất lượng, chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất. Ngoài ra, để mua được sản phẩm nấm linh chi chất lượng, uy tín, bạn có thể CLICK VÀO ĐÂY để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password