Cách giải rượu bia hiệu quả nhất từ trước đến nay

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn cho bạn những cách giải rượu bia cực kỳ hiệu quả cho chị em để giúp những người thân thoát khỏi cơn buồn nôn, mệt mỏi và sự choáng váng trong người một cách nhanh chóng.

Làm cho người bị say nôn ra

Làm cho người say rượu nôn cũng là một cách giải rượu rất hiệu quả. Khi nôn lượng rượu vừa uống chưa được đào thải qua thận và gan sẽ được tuôn ra hết. Một số trường hợp người đó sẽ tự nôn, tuy nhiên một số khác không tự nôn được. Những lúc như thế, các chị em có thể dùng cây môn, đũa hoặc thìa cho vào miệng thì ngay lấp tức người bị say sẽ nôn ra hết tất cả mọi thứ.

Dùng chanh và muối

Cách giải rượu bia hiệu quả nhất từ trước đến nay

Cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả với chanh muối

Hàm lượng axit trong xanh và muối rất tốt cho cơ thể, không chỉ giúp thanh lọc đường ruột, giải độc những chất thải không cần thiết ra ngoài. Một cốc nước chanh muối sẽ làm cho cơ thể và tinh thần người bị say trở nên tinh táo hơn. Bằng cách vặt nước 1 quả chanh cho vào cốc nước khoáng, bổ sung thêm một ít muối trắng sau đó dùng đũa hòa tan. Bạn có thể giải rượu cho người bị say rất nhanh chóng và hiệu quả.

Uống nước chè xanh

Bình thường, đang cơn đói chúng ta không nên uống nước chè, tuy nhiên những lúc say xỉn thì một cốc nước trà xanh sẽ có công dụng rất tốt cho việc giải rượu. Vì trong chè có chứa hàm lượng axit tanic, có thể khử được chất cồn trong rượu.

Ăn cháo loãng hoặc nước canh rau

Cách giải rượu bia hiệu quả nhất từ trước đến nay

Cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả với cháo loãng hoặc nước canh

Khi ăn thức ăn vào đặc biệt là cháo loãng và nước canh rau vừa có cảm giác dễ nuốt lại vừa ngưng tụ chất cồn trong cơ thể. Thành phần Natri và những chất khoáng khác sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Bôi vôi vào lòng bàn chân

Bôi vôi vào lòng bàn chân là một mẹo vặt giải rượu theo dân gian được các cụ truyền nhau qua nhiều đời. Với các thành phố lớn mua vôi có thể là một việc khó khăn vì ít người ăn trầu. Còn với các vùng quê thì rất dễ dàng có thể tìm được bình vôi. Hãy lấy một ít vôi ăn trầu của các cụ thoa vào lòng bàn chân người bị say.

Uống mật ong và nước cam

Cách giải rượu bia hiệu quả nhất từ trước đến nay

Cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả với nước cam và mật ong

Cùng thuộc họ với chanh, và còn chứa hàm lượng đường Fructose lớn, một loại đường có chức năng thanh lọc cơ thể và giúp cơ thể tiêu hóa chất cồn trong rượu nhanh hơn. Đặc biệt khi kết hợp với mật ong, hỗn hợp này sẽ phát huy tối đa hiệu quả giúp người bị say lấy lại tinh thần minh mẩn vào sáng hôm sau.

Giải rượu bằng cách uống nhiều nước khoáng

Uống nhiều nước khoáng không chỉ bù lại lượng nước mất đi khi chúng ta uống nhiều rượu vào mà còn giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu. Để có thể giải rượu nhanh chóng, bạn có thể pha nước khoáng, đá vào.

Một số lưu ý giúp bạn không bị say

Để có thể hạn chế việc bị say xỉn trong các cuộc nhậu. Bạn có thể thực hiện theo một số mẹo như sau. Tuy nhiên những mẹo vặt này chỉ phát huy hiệu quả khi bạn thực hiện trước khi uống. Cụ thể như sau:

Cách giải rượu bia hiệu quả nhất từ trước đến nay

Chống say bằng cách uống sữa
  • Nên ăn sữa chua hoặc uống một cốc sữa trước khi vào bàn nhậu.
  • Dùng bữa để dạ dày mình căng hơn trước khi uống rượu. Bụng sẽ không còn cảm giác cồn cào, nôn nao.
  • Ăn một vài quả ớt cay trước khi uống sẽ giúp cho dạ dày bạn có một màng bảo vệ. Lông ruột sẽ không hấp thụ rượu như bình thường. Khi rượu vào cơ thể sẽ trực tiếp thải ra ngoài theo thận.
  • Biết kiềm chế bản thân mình trên bàn nhậu.

Rượu thực sự là một chất kích thích không tốt, nhưng chúng ta không thể ngăn các quý ông của mình ngừng uống rượu được. Hãy đọc và lưu ý những mẹo giải rượu nhanh và hiệu quả trên thật kỹ để có thể giúp họ lấy tinh thần trở lại nhanh chóng.

Hy vọng bài viết cách giải rượu bia này sẽ mang đến hiệu quả cho bạn.

Tags: cách giải rượu bia, giai ruou bia nhanh nhat, phuong phap giai ruou bia

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password