Chả ngan nướng Hàng Bông

Chả ngan nướng Hàng Bông

Quán ngan Hiền nổi tiếng với những xiên chả nướng thơm phức trên lò than hồng.
 
Nằm trên vỉa hè phố Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn (Hà Nội), quán ngan Hiền nằm lọt thỏm giữa những cửa hàng thời trang nên không phải ai cũng biết tới quán này. Nhưng khi đã ăn ở đây một lần, bạn sẽ không quên được vị đậm đà của món chả ngan, đặc sản của quán cùng món canh măng thơm ngọt.
 
Ban đầu, thịt ngan sẽ được tẩm ướp gia vị, rồi nướng trên bếp than hoa. Sau khi nướng xong, những miếng chả vẫn giữ được vị thơm ngọt của thịt ngan. Chả ăn kèm với nước mắm ớt tỏi, loại nước mắm này được cô chủ pha chế đặc biệt không giống bất kỳ hàng chả ngan nào khác.
 
Bạn có thể ăn kèm chả ngan với bún, tuy thế, bạn cũng nên gọi thêm một bát canh măng tiết ăn kèm để phòng khi bạn cảm thấy chưa đủ no. Canh măng ở quán Hiền có vị ngọt và ngậy của xương ngan, bạn nhớ gọi bát nước trong nếu không muốn ăn quá nhiều mỡ béo. Như vậy, với vài xiên nướng và một bát canh ăn cùng với bún, bạn sẽ có một bữa tối ngon miệng ngay cạnh phố phường đông đúc của Hà Nội.
 
Quán ngan Hiền bắt đầu mở cửa vào lúc chiều muộn và bán tới tận khuya. Trước kia, quán chỉ ngồi ngoài vỉa hè, khách đến đông thường phải đợi, nhưng nay cô Hiền, chủ quán, đã chuyển vào ngồi cả trong sân trường mẫu giáo gần đó nên bạn sẽ không phải lo hết chỗ ngồi nữa. Ưu điểm của quán là dù khách đông thế nào nhưng phục vụ cũng nhanh chóng và dễ chịu. Chả ngan tuy là món nướng nhưng không nóng và phù hợp với những buổi tối mùa hè nóng nực. Khi bạn không muốn ăn bữa cơm truyền thống thì bún măng chả ngan sẽ là lựa chọn hấp dẫn.
Một số hình ảnh đẹp
Chả ngan nướng Hàng Bông
Món chả ngan nướng thơm ngậy.
Chả ngan nướng Hàng Bông
Bạn nên ăn chả ngan kèm bún và canh măng tiết.
Chả ngan nướng Hàng Bông
Nếu cảm thấy chưa đủ no, bạn cũng có thể gọi thêm một đĩa thịt ngan luộc nhỏ.
Chả ngan nướng Hàng Bông
Những miếng ngăn chặt dày thịt, ngon ngọt.
Chả ngan nướng Hàng Bông
Ngan nướng được trang trí và ăn kèm với những cọng giá.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password