Cháo gà Hà Nội

Cháo gà Hà Nội

Vào những buổi tối muộn, khi trời Hà Nội trở gió mát mẻ, nhiều người lại tìm đến những hàng ăn khuya, trong đó có hàng cháo gà 6B trên phố Thợ Nhuộm.
 
Hàng cháo 6B không có tên tuổi cụ thể, mà tên gọi của quán dựa trên vào địa chỉ nơi bà cụ chủ quán thường ngồi, nằm ở vỉa hè số 6B phố Thợ Nhuộm. Gọi là quán nhưng hàng cháo 6B chỉ có hai chiếc bàn nhỏ, một ngăn tủ kính bà chủ dùng để đựng gà và vài chiếc ghế cho thực khách tới ăn. Hàng cháo chỉ bán vào chiều tối muộn, khi ánh đèn đường bắt đầu bật sáng.
 
Điểm hút khách nhất của quán 6B là thịt gà ở đây là loại gà ta chính hiệu, thịt thơm mà chắc. Bà chủ quán thường để nguyên cả con, khi nào có khách tới ăn mới bắt đầu lọc thịt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt gà thơm ngon hòa với vị cháo trắng được quấy đều tay, hạt gạo bở, bát cháo sánh mà không quánh như loại cháo vẫn được trộn cùng bột.
 
Quán 6B không chỉ có cháo mà còn bán cả lòng mề, trứng non và tiết gà chần. Một "đặc sản" của quán là món chân gà luộc mềm và thơm. Thông thường, khách quen của quán tới hàng cháo 6B đều gọi vài cái chân hay một bát lòng mề ăn chơi trước rồi mới thưởng thức tới món cháo đùi gà thơm ngậy.
 
Không chỉ bán cháo, quán 6B còn có cả phở gà và phở bò do hai người con của bà làm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn cháo hoặc phở gà, phở bò tùy thích. Vào những buổi tối se lạnh sau cơn mưa, ngồi thưởng thức một bát cháo thơm nức hay một bát phở bốc khói nghi ngút là thú vui và sở thích của nhiều người.
Một số hình ảnh đẹp
Cháo gà Hà Nội
Quán cháo 6B nằm khiêm tốn trên vỉa hè phố Thợ Nhuộm.
Cháo gà Hà Nội
Bát cháo gà với hành thái nhỏ, thịt gà thơm ngậy và mùi hạt tiêu thơm nồng.
Cháo gà Hà Nội
Chân gà luộc là món ăn chơi được nhiều người ưa thích.
Cháo gà Hà Nội
Bát phở gà đùi với thịt gà săn chắc.
Cháo gà Hà Nội
Thịt bò vừa chín tới, mềm và ngọt.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password