Cháo sườn sụn Hà Nội

Cháo sườn sụn Hà Nội

Khác với cháo sườn truyền thống, cháo sườn sụn để nguyên miếng nhằm giữ vị ngọt của thịt, Thêm cái sần sật của sụn, ai cũng phải mê.
Thời gian gần đây, các bạn trẻ và dân văn phòng ở Hà Nội đã khá quen thuộc với quán cháo sườn sụn ở phố Tô Hiến Thành với phong cách trẻ trung "xì tin". Gần đây, bác chủ quán đã cho mở thêm cửa hàng với diện tích rộng hơn ở ngay cạnh để chiều lòng được nhiều đối tượng khách tới ăn hơn. Trước đây, quán khá nhỏ hẹp, chủ yếu khách phải ngồi ngoài vỉa hè nên nhiều người e ngại khi muốn rủ thêm đồng nghiệp đi ăn trưa hay tụ tập bạn bè sau giờ tan sở.
Thực đơn vẫn giữ nguyên với nhiều món cháo Hong Kong ngon miệng là cháo sụn gà nấm, cháo sụn heo nấm, cháo sườn sụn nấm thịt… với giá từ 30.000 đồng nhưng bổ sung nhiều món ăn người lớn hơn như cơm văn phòng kiểu Hong Kong hay các món lẩu cho những ngày mùa đông.
 
Tuy nhiên, khách vào quán ở bất cứ độ tuổi nào cũng phải gọi bằng được một bát cháo sườn sụn lạ miệng, thơm nức và ấm lòng trong thời tiết giá lạnh. Từng miếng sườn sụn được ninh đủ độ, giòn sần sật mà không bị cứng, khi ăn tạo cảm giác rất lạ lẫm và thích thú.
 
Khác với cháo sườn truyền thống là phần thịt ở dẻ sườn được băm nhỏ rồi nấu chung, cháo sườn sụn để nguyên cả miếng thái mỏng, vừa đẹp mắt lại vừa cảm nhận được rõ rệt vị ngọt của thịt. Nếu gọi một bán sườn sụn nấm thịt thì ngoài sụn, bạn sẽ được thưởng thức thêm thịt băm nhỏ với mộc nhĩ và nấm giống như ăn nhân bánh giò khiến cho bát cháo thêm vị đậm đà, dễ ăn.
 
Ngoài ra, bát cháo còn có thêm trứng cút được bày biện đẹp mắt. Cháo cũng được xay mịn màng nên gia đình có trẻ nhỏ cũng có thể mang các bé theo mà không phải đắn đo về món ăn có hợp khẩu vị các bé hay không.
 
Đi kèm cùng bát cháo sườn bao giờ là những chiếc quẩy dẻo mềm mà không bị ỉu. Quẩy của quán được chọn lọc rất kỹ bởi lẽ, quẩy ngon cũng sẽ là điểm níu được chân khách tới quán thường xuyên.
Một số hình ảnh đẹp
Cháo sườn sụn Hà Nội
Cháo sườn sụn Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password