Chè bơ Hà Nội

Chè bơ Hà Nội

Ngọt, thanh, lại ngậy, béo, đó là những gì người ta cảm nhận về món chè bơ trên phố Xã Đàn.

Hầu hết các hàng trà chanh có bán thêm chè ở Hà Nội đều có thực đơn hao hao giống nhau, đều là chè chuối, chè mít, chè đắng, chè khoai…vv… Nhưng với mỗi hàng, lại nổi lên một loại chè được yêu thích nhất. Đào Duy Từ nổi với chè chuối, chè khoai trong khi trà chanh Chợ Gạo lại có món chè đắng cực kỳ đắt khách. Ở Xã Đàn cũng có một quán trà chanh như vậy, tuy ít nổi tiếng hơn nhưng lại có món chè bơ vô cùng độc đáo.

Nằm ở cuối phố Xã Đàn, chính xác là số nhà 492, hàng chè này có diện tích vô cùng nhỏ, vậy nên bạn hãy chịu khó chú ý biển số nhà khi đi tìm nhé. Quán chỉ khoảng 10m², cùng lắm là "cơi nới" thêm chút ít ở vỉa hè, vậy nên nếu bạn đi nhóm đông người cũng hơi khó tìm chỗ ngồi. Ở đây thực đơn có nhiều loại chè như chè trân châu, chè mít, rồi thì trà chanh, nhưng tất nhiên, món chè bơ vẫn được yêu thích hơn cả vì sự mới lạ và cũng bởi chất lượng khá hấp dẫn của nó.
 
Một bát chè bơ thật ra chỉ gồm một miếng thạch hình trụ, mang màu xanh ngọc nhạt mát mắt, ở dưới là nước cốt dừa pha với sữa để ăn kèm. Chè được làm từ những lát bơ tươi, xay cùng lá thạch đen và sữa, vậy nên giữ được hương vị tự nhiên, nhẹ nhàng cần có.
 
Nhìn bát chè giản dị là vậy thôi nhưng khi ăn rồi, hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó. Này nhé, mặt chè mịn màng, ăn vào thấy chắc chứ không lỏng lẻo. Đưa miếng chè vào miệng bạn sẽ cảm nhận được cái mềm của thạch và cái mượt, mịn của bơ như tan ra trong miệng. Miếng thạch thì cứ mát rượi, thanh nhẹ, quyện chặt với cái thơm nhẹ nhàng và vị ngậy ngậy của trái bơ tươi xay nhuyễn, lại được thêm cái béo ngậy của sữa dừa, tất cả tạo nên một bát chè lạ mà ngon, đơn giản mà "đặc sắc", ăn một lại muốn ăn hai. Chè ăn không bị ngọt do nước cốt dừa được pha vừa tay.
 
Hàng chè này ở xa trung tâm, lại có diện tích nhỏ, thế nên lấy giá khá rẻ. Tuy vậy, quán không phải là không có điểm trừ. Vì diện tích quán nhỏ nên đôi khi sàn nhà không được sạch sẽ, không gian lại hơi ẩm thế nên có thể bạn sẽ thấy khó chịu nếu phải ngồi trong nhà.
Một số hình ảnh đẹp
Chè bơ Hà Nội
Chè bơ Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password