Dễ chết sớm nếu uống hơn 4 ly cà phê mỗi ngày

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người dưới 55 tuổi mà uống hơn 4 ly cà phê mỗi ngày sẽ chết sớm hơn người uống ít. Từ đây, một số chuyên gia khuyên một ngày người trẻ chỉ nên uống từ 1 đến 3 ly.

Dễ chết sớm nếu uống hơn 4 ly cà phê mỗi ngày

 Có rất nhiều công trình nghiên cứu tác dụng của cà phê với sức khỏe con người. Trong đó chủ đề uống bao nhiêu là có lợi, bao nhiêu là có hại gây tranh cãi sôi nổi nhất.

Trong nghiên cứu mới công bố trên tờ Mayo Clinic Proceedings (Mỹ) các nhà nghiên cứu đã theo dõi gần 44.000 người trong độ tuổi 20 đến 87 trong thời gian 16 năm (từ 1971 đến 2002). Đã có  2.512 người chết vì mọi nguyên nhân. Trong đó, các nhà nghiên cứu phát hiện những người uống hơn 28 cốc cà phê mỗi tuần (tức 4 cốc mỗi ngày), chiếm 21% trong số đã chết. Nếu người uống trên mức này mà dưới 55 tuổi thì nguy cơ tử vong sẽ tăng đến 56% so với người bình thường.

Các nhà nghiên cứu cho rằng tiêu thụ cà phê quá mức có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Lúc này những lợi ích sức khỏe mà cà phê mang lại không còn giá trị. Bởi vì trong cà phê cũng kích thích sự hình thành adrenaline, ức chế insulin, tăng huyết áp và tăng nồng độ chất homocystein – một chất liên quan đến bệnh tim và mất trí nhớ.

Tuy nhiên tiến sĩ Euan Paul – Giám đốc điều hành của Hiệp hội Cà phê Anh – cho rằng nghiên cứu chưa chính xác. Lý do chuyên gia này đưa ra là có thể người uống không thể nhớ chính xác họ tiêu thụ bao nhiêu tách cà phê trong tuần. Một số yếu tố khác bao gồm thói quen hút thuốc và lười tham gia các hoạt động thể dục thể thao cũng có thể gia tăng nguy cơ tử vong sớm.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password