Điểm mặt 4 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc cho bạn

5 thực phẩm sau để có thể nói là món khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhất là với những người thích ăn thực phẩm sống hoặc còn tái tức là nửa sống nửa chín, nhưng mấy ai biết được tiềm ẩn sâu bên trong chúng chứa những chất đôc hại mà không ai ngờ tới được. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Bill Marler là luật sư liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm nổi tiếng ở nước Mỹ. Sau hơn 20 năm trong nghề, Bill Marler đã xử lý rất nhiều vụ kiện về ngộ độc thực phẩm. Ông từng tham gia vào vụ kiện chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Chipotle làm lây lan vi khuẩn E.coli gần đây.

Chính vì xử lý nhiều vụ kiện an toàn thực phẩm nên Bill Marler đã có ý thức rất rõ về các thực phẩm mà chúng ta ăn uống hàng ngày. Mới đây, trong một bài phát biểu trên tạp chí ngộ độc thực phẩm (Food Poison Journal), ông đã đưa ra 6 loại thực phẩm mà ông không bao giờ ăn. Đó chính là:

2. Rau mầm sống

Điểm mặt 4 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc cho bạn

Theo ông Bill Marler, các loại rau mầm sống như linh lăng, cỏ xanh, cỏ ba lá và mầm củ cải có thể bị các nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli. Gần đây nhất vào năm 2014, vi khuẩn Salmonella từ giá đỗ sống đã khiến cho 19 người phải nhập viện. Vì thế, ông Marler không bao giờ ăn các loại rau mầm sống này chỉ khi chúng được nấu chín.

3. Thịt tái

Điểm mặt 4 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc cho bạn

Ông Bill Marler cho biết, nếu thịt không được nấu chín ở mức ít nhất là 72 độ C thì các vi khuẩn E.coli và Salmonella không thể bị tiêu diệt hết, khiến mọi người dễ bị ngộ độc.

5. Trứng nấu chưa chín

Điểm mặt 4 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc cho bạn

Trong suốt 20 năm qua, ông Bill Marler đã xử lý rất nhiều vụ kiện về an toàn thực phẩm, trong đó có nhiều trường hợp ngộ độc do nhiễm vi khuẩn Salmonella. Năm 2010, có khoảng 2.000 ca ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella từ trứng chưa được chế biến kĩ. Mặc dù, hiện nay khả năng nhiễm Salmonella từ trứng không còn cao như trước, nhưng ông Marler vẫn cẩn thận nấu chín trứng trước khi ăn.

6. Hàu sống và các động vật có vỏ khác

Điểm mặt 4 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc cho bạn

Trả lời trên Tạp chí Food Poison Journal, ông Marler đã nói rõ rằng các loạt động vật có vỏ, đặc biệt là hàu có thể gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian gần đây. Ông đưa ra lời giải thích rằng hàu ăn bằng cách lọc nước, do đó chúng hấp thụ tất cả các thứ có trong nước. Nếu trong nước có vi khuẩn thì hệ tiêu hóa của hàu cũng sẽ bị nhiễm khuẩn và nếu bạn ăn phải những con hàu sống nhiễm khuẩn thì nguy cơ ngộ độc rất cao.

Trên đây chúng tôi đã điểm mặt 5 thực phẩm vô cùng nguy hại cho cơ thể các bạn nếu không chế biến kỹ lưỡng và hãy luôn luôn thực hiện đúng nguyên tắc “ăn chín uống sôi” để đảm bảo được sức khỏe của bạn cũng như người xung quanh

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password