Lá nhíp xào Bình Phước

Lá nhíp xào Bình Phước

Tới Bình Phước, để mua lá nhíp dễ hơn mua đọt mây. Các phiên chợ huyện và dọc đường về buôn/sóc của đồng bào S’tiêng là địa điểm dễ tìm mua. Đồng bào thường lên rừng hái về để bán với giá 40-50.000 đồng/kg và đây cũng là một nghề mưu sinh của họ. Lá nhíp non có màu đỏ phớt, dưới cuống lá màu xanh. Khi nấu chín, lá có vị dẻo, ngọt và bùi. Không chỉ thơm ngon, lá nhíp còn cung cấp nhiều năng lượng, giúp phục hồi sức khoẻ.

Chị Thị Dinh (xã Thiện Hưng, H.Bù Đốp), một người hành nghề hái lá nhíp, cho biết: “Nếu thiếu lá nhíp thì món canh thụt sẽ mất đi vị ngon, vì nó là nguyên liệu chủ lực của loại canh này. Ngoài dùng để nấu canh thụt, bây giờ lá nhíp còn được các quán ăn, nhà hàng biến chế thành nhiều món ăn hấp dẫn như: Lá nhíp xào với thịt bò, lòng gà, nấu lẩu, nấu canh với cá, tôm…”. Chị Thị Dinh cho biết thêm: “Lá nhíp là một trong những món ăn khoái khẩu của tê giác. Trước kia khi vào rừng, nếu phát hiện có tê giác thì ở đó sẽ có nhiều lá nhíp. Bây giờ tê giác đã vắng bóng, người hái lá nhíp cũng nhiều hơn, nên mỗi ngày tôi chỉ hái được khoảng 2-3 kg. Lá nhíp có giá, hái bao nhiêu cũng có người mua, nên đôi khi gia đình tôi không dám dùng mà để dành đem bán lấy tiền”.

Một số hình ảnh đẹp
Lá nhíp xào Bình Phước
Lá nhíp xào Bình Phước

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password