Làm sao để khử đi mùi thức ăn trong nhà

Đôi khi khi nấu những món ăn nặng mùi như những món chiên, xào,… Việc để để đuổi đi những mùi khó chịu đó thật sự không phải khó, bạn có thể thực hiện các mẹo sau đây để khử mùi thức ăn trong nhà nhé.

Làm sạch nhà bếp

Làm sao để khử đi mùi thức ăn trong nhà

Trước tiên, cần phải lau rửa nhà bếp thật sạch, ngay cả khi chưa nấu nướng gì. Dùng một miếng vải nhúng xà bông lau khắp các bề mặt, không để thức ăn vương vãi. Lau sạch cả kệ, tủ và sàn nhà để mùi thức ăn không lưu lại.

Dùng chai xịt khử mùi

Có thể dùng chai xịt khử mùi để “khuấy động” không khí một chút. Túi thảo dược hay trà khô cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn thích hương thơm nhẹ nhàng.

Đun chanh cam

Cắt vài lát chanh hoặc cam thả vào nồi nước, đun sôi lên rồi vặn lửa nhỏ để hương chanh hoặc cam từ từ lan tỏa. Bạn có thể đổ nước chanh vào bình và xịt cho không khí trong nhà có mùi thơm tự nhiên. Lấy vỏ chanh đã dùng chà lên kệ bếp hoặc thớt cũng giúp khử mùi hôi.

Sử dụng giấm

Có ba cách dùng giấm để khử mùi. Cho giấm và nước vào nồi đun sôi rồi hạ lửa nhỏ trong một lát để hơi giấm bốc hơi vào không gian, hoặc đổ giấm vào chén và đặt ở vài nơi trong nhà. Cũng có thể đun sôi hỗn hợp giấm và nước rồi nhúng vài mẩu bánh mì vào, sau đó vớt bánh mì ra đĩa và đặt chúng ở góc nhà để hút mùi.

Rang hạt cà phê

Làm sao để khử đi mùi thức ăn trong nhà

Cà phê hấp thu mùi hôi, đồng thời tỏa mùi thơm dễ chịu. Hãy rang một ít hạt cà phê trên bếp để mùi hương lan tỏa, hoặc cho ít bột cà phê vào chén và đặt ở nhà bếp.

Ngâm bông gòn vào va-ni

Nhúng vài cục bông gòn vào va-ni rồi đặt trên kệ bếp. Hương thơm va-ni rất mạnh nhưng dễ chịu, sẽ đánh bay hết những mùi khó chịu.

Đốt đèn cầy

Đốt đèn cầy cũng là một cách hay để loại bỏ mùi, không chỉ cho nhà bếp mà cả nhà tắm. Nếu bạn phải dùng chung nhà tắm với nhiều người khác và ngại mùi hôi, chỉ cần đốt một ngọn đèn cầy trong phòng tắm, mùi hôi sẽ tan biến sau vài phút. Dùng loại nến lớn có mùi cà phê, va-ni, dừa và trái cây hỗn hợp, không nên dùng nến tealight (nến đựng trong khuôn nhỏ bằng thủy tinh, kim loại) sẽ không đủ khử mùi.

 

 

 

Trên đây là một số mẹo khử mùi thức ăn hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những cách trên bạn có thể đẩy đi hết các mùi khó chịu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Nguồn: thucphamantoan

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password