Lợi ích thực phẩm hữu cơ – giá trị mang lại còn hơn cả sức khỏe

“Nếu bạn thật sự muốn khỏe mạnh hơn hãy mua thực phẩm hữu cơ (organic)”. Vậy thực phẩm hữu cơ là gì lợi ích thực phẩm hữu cơ mang lại là như thế nào? Lợi ích đó có xứng đáng với giá mà bạn phải bỏ ra?

Chắc hẳn đây cũng là những câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đang thắc mắc và muốn giải đáp. Vậy chúng ta hãy cùng Happy Trade tìm hiểu dưới đây.

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – giá trị mang lại còn hơn cả sức khỏe

Những lợi ích thực phẩm hữu cơ đã khiến cho thực phẩm hữu cơ trở thành xu hướng tiêu dùng mới của người Việt – nguồn: internet

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – Giải pháp bảo đảm an toàn cho sức khỏe gia đình

Điều đầu tiên mà lợi ích thực phẩm hữu cơ (organic) mang lại là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cho sức khỏe. Thực phẩm hữu cơ được kiểm soát rất chặt chẽ về quá trình trồng trọt, chăn nuôi, giống cây trồng.. đảm bảo hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học và các hóa chất tổng hợp bảo vệ thực vật. Điều này làm giảm nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm ở dạng nhẹ và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư về lâu dài.

Theo nghiên cứu báo cáo từ Liên Minh Châu Âu cho biết dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ở các thực phẩm thông thường cao gấp 4 lần thực phẩm từ canh tác hữu cơ. Các hóa chất tồn đọng trên những thực phẩm thông thường không dễ làm sạch bằng nước, muối như chúng ta vẫn thường sử dụng. Những hóa chất này không chỉ là thuốc trừ sâu mà còn có các kim loại nặng như chì và thủy ngânnên rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Bạn có thể mua thực phẩm hữu cơ tại cửa hàng Happy Trade. Happy Trade là kênh phân phối online các thực phẩm hướng hữu cơ tại Thành phố Hồ Chí Minh, sản phẩm được lấy từ các trang trại uy tín với quy trình sản xuất  nghiêm ngặt, không sử dụng thuốc trừ sâu hay bất cứ chất tăng trưởng nào. Các mẹ có thể yên tâm lựa chọn nguồn thực phẩm sạch và đảm bảo chất dinh dưỡng cho gia đình tại đây https://happytrade.org/cua-hang-thuc-pham-huu-co

Xem thêm:

  • Thực phẩm hữu cơ cho bé, mẹ đã lựa chọn đúng đắn
  • Vì sao nên chọn thực phẩm hữu cơ cho bà bầu
  • Thực phẩm hữu cơ cho người cao tuổi: Đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe

Ngoài ra, thực phẩm hữu cơ còn có những lợi ích đối với sức khỏe sau:

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – Đảm bảo sự lớn lên khỏe mạnh của trẻ

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – giá trị mang lại còn hơn cả sức khỏe

lợi ích của thực phẩm hữu cơ là giúp trẻ không bị ảnh hưởng bởi hóa chất độc hại trong quá trình phát triển.-nguồn: internet

Bạn có biết sử dụng thực phẩm hữu cơ sẽ làm giảm việc tiếp xúc với photpho, một trong những chất có liên quan nhiều đến sự phát triển của trẻ. Ngoài ra photpho còn là nguyên nhân tăng nguy cơ bệnh tự kỷ và ADHD (rối loạn phát triển) ở trẻ em. Theo nghiên cứu tại đại học California, Mỹ, hơn 80% photpho trong cơ thể chúng ta được tìm thấy từ thức ăn có chứa thuốc trừ sâu.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – giá trị mang lại còn hơn cả sức khỏe

Động vật được nuôi theo phương pháp hữu cơ thì được chăn thả trên đồng cỏ nhiều hơn. Việc này làm tăng lượng CLA (axit linoleic liên hợp) trong các sản phẩm động vật. CLA là một axit béo có lợi cho tim có thể hỗ trợ tăng bảo vệ tim mạch, thường được tìm thấy trong sữa mẹ và thịt động vật.

Bảo vệ hệ thống miễn dịch cho gia đình bạn

Một trong những lợi ích thực phẩm hữu cơ nữa đó là hạn chế các bất lợi cho sức khỏe do tác động từ việc sử dụng sản phẩm biến đổi Gen (GMO). Thực phẩm hữu cơ hoàn toàn nói không với việc sử dụng giống biến đối gen (GMO), đảm bảo khỏe mạnh cho hệ thống miễn dịch của bạn.

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – giá trị mang lại còn hơn cả sức khỏe

Không biến đổi Gen (GMO) – đảm bảo khỏe mạnh cho hệ thống miễn dịch – nguồn: internet

Trong một thử nghiệm, khi cho động vật sử dụng thực phẩm biến đổi Gen thấy có một mức giảm lớn trong hệ thống miễn dịch của động vật đó cũng như tăng tỷ lệ tử vong khi sinh, rối loạn các chức năng tình dục và nhạy cảm với các chất dị ứng.

Cung cấp nhiều dinh dưỡng và mùi vị tươi ngon hơn

Đối với hàm lượng dinh dưỡng, lợi ích thực phẩm hữu cơ mang lại là giá trị về khoáng chất và vitamin cao hơn 15% so với thực phẩm thông thường.

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – giá trị mang lại còn hơn cả sức khỏe

Thực phẩm hữu cơ cung cấp một lượng dinh dưỡng cao – nguồn: internet

Việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ trong canh tác nông nghiệp hữu cơ giúp bổ sung cho đất nhiều dinh dưỡng hơn. Điều này cung cấp cho thực phẩm hữu cơ nhiều dinh dưỡng hơn đồng thời có mùi vị tốt hơn.

Lợi ích thực phẩm hữu cơ đối với kinh tế và xã hội

Trên thực tế, giá thực phẩm hữu cơ không hề rẻ, điều này chắc cũng làm ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định mua hàng của bạn. Tại sao thực phẩm hữu cơ lại có mức giá như vậy, hiểu thêm câu chuyện về giá thực phẩm hữu cơ tại đây. Nhưng nếu suy xét thật kĩ thì việc sử dụng thực phẩm hữu cơ sẽ không phải là lãng phí tiền của bạn mà còn là một cách giúp bạn tiết kiệm hơn như:

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – giá trị mang lại còn hơn cả sức khỏeGiảm chi phí chăm sóc sức khỏe: Không thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại của thực phẩm trong thực đơn nhà bạn đồng nghĩa với việc ngăn ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Bạn có biết tỷ lệ ung thư ở Việt Nam do thực phẩm bẩn chiếm tới 35%, và chi phí y tế của nhà nước phải trả cho ung thư lên đến 4.400 tỷ đồng/1 năm. Vì vậy sử dụng thực phẩm hữu cơ là một cách giúp bạn và gia đình phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Tiết kiệm hơn khi mua trực tiếp từ vườn hoặc nơi sản xuất có uy tín: Việc mua thực phẩm hữu cơ từ chợ hoặc các cửa hàng có thể là vô cùng tốn kém thay vào đó bạn có thể trực tiếp đến vườn hoặc gọi điện đặt trực tiếp từ nông vườn để có giá tốt hơn. Ngoài ra, việc ủng hộ để phát triển nông nghiệp hữu cơ, điều này sẽ giúp nông dân yên tâm sản xuất từ đó cho ra sản lượng tốt hơn và bạn sẽ mua được giá tốt hơn.
Tiết kiệm chi phí bằng cách trồng rau tại nhà : Tận dụng những khoảng không gian, đất trống tại nhà bạn cũng là một cách hiệu quả để bạn có thể tự cung cấp miễn phí thực phẩm hữu cơ.cho gia đình.
Hỗ trợ nền kinh tế địa phương: Để tạo một môi trường organic thật sự không dễ dàng vì vậy việc mua thực phẩm hữu cơ từ những người nông dân cũng chính là bạn đang hỗ trợ nền kinh tế cộng đồng địa phương, tạo ra công ăn việc làm cho người nông dân và giữ nền nông nghiệp tiếp tục phát triển tốt hơn. Điều này thực sự sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm chi phí mua thực phẩm hữu cơ rất nhiều

Lợi ích thực phẩm hữu cơ đối với môi trường – giải pháp phát triển môi trường bền vững

Những người yêu môi trường thật sự sẽ thích và ưa chuộng cách trồng, chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ này. Vì thực phẩm hữu cơ được sản xuất dựa trên sự cân bằng của hệ sinh thái từ không khí, đất đai, cây cỏ, sinh vật và kể cả con người cụ thể là:

Đối với không khí và biến đổi khí hậu

Việc sử dụng thực phẩm hữu cơ và hướng theo nông nghiệp hữu cơ sẽ làm giảm việc sử dụng năng lượng tái tạo lại môi trường, không khí do hóa chất độc hại gây nên. Ngoài ra, sự gia tăng phục hồi cacbon cho đất dễ dàng hơn góp phần làm giảm hiện tượng hiệu ứng nhà kính và nóng lên của trái đất

Lợi ích thực phẩm hữu cơ – giá trị mang lại còn hơn cả sức khỏeĐối với bảo vệ đất

Việc canh tác thông thường sẽ làm xói mòn đất. Hơn thế nữa, sử dụng thuốc trừ sâu gây nguy hiểm mất hàng thế kỷ mới có thể biến mất hoàn toàn. Việc này sẽ làm giảm chất hữu cơ trong đất, gây ô nhiễm nước và các sinh vật sống nghiêm trọng.

Sản xuất thực phẩm hữu cơ giúp tăng tính đa dạng sinh học

Việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học là một nguyên tắc cốt lõi của sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Mô hình này giúp đảm bảo một môi trường sống thân thiện, duy trì canh tác hữu cơ đặc biệt có lợi cho đất nông nghiệp, động vật. Sử dụng các loại thực vật thu hút côn trùng có ích, cung cấp môi trường sống cho các loài chim và động vật cũng như tạo điều kiện làm tăng tính đa dạng sinh học cho đất giúp cung cấp các dịch vụ sinh thái quan trọng cho hệ thống sản xuất hữu cơ.

Với những thông tin trên, Happy Trade hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về lợi ích thực phẩm hữu cơ mang lại và giúp bạn yên tâm hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn thực phẩm hàng ngày và hãy chia sẽ với chúng tôi về cách bạn lựa chọn thực phẩm hàng ngày ở dưới đây nhé 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password