Lòng nướng Hà Nội

Lòng nướng Hà Nội

Ngồi ngoài trời thưởng thức món nướng trong tiết trời se lạnh thì thật tuyệt. Bởi thế những con phố chuyên đồ nướng luôn rất đông khách khi gió đông về.
 
Cùng với Mã Mây, phố Gầm Cầu (Hà Nội) là điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ mỗi khi nhớ món nướng. Ở đây có khá phong phú các loại nguyên liệu như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm… Để tạo chút khác biệt, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn cũng thấy lạ lạ. Nếu không thích ăn đồ ngọt, bạn cũng không nên lo lắng bởi lượng mật ong chỉ vừa đủ thôi, không bị ngọt. Cũng nhờ có chút thành phần đặc biệt này nên miếng lòng, dạ dày có màu nâu óng ả.
 
Nếu như không gì hợp với lòng luộc là mắm tôm thì lòng nướng chấm tương ớt pha loãng. Những miếng lòng, dạ dày sần sật, giòn giòn có thêm vị cay cay, ăn cũng hay hay.
 
Nếu so với nhiều hàng đồ nướng ở Hà Nội, các món ở đây dù không quá đặc sắc nhưng giá cả vừa phải nên lúc nào cũng đông khách. Một số chủ hàng tương đối dễ tính, sẵn sàng đổi hàng lại cho khách nếu có phàn nàn lòng bị đắng, chứ không lườm nguýt hay chửi như nhiều hàng trên phố cổ.
 
Điều thú vị nho nhỏ khi bạn tụ tập cùng bạn bè ở con phố nhỏ này chính là đôi lúc sẽ nghe thấy tiếng tàu chạy ngay trên đầu mình. Những người mới tới đây lần đầu chắc cũng có đôi chút giật mình với âm thanh bất ngờ xuất hiện này.
 
Phố Gầm Cầu tương đối ngắn, dài chỉ khoảng 200m, chạy dọc chân cầu Long Biên, có tàu chạy qua. Đó chính là lý do bạn thường nghe tiếng xình xịch đấy. Tên phố cũng xuất phát từ lý do này khi phố nằm bên chân cầu có những vòm cuốn.
 
Con phố nhỏ này có hai cuộc sống khác hẳn nhau giữa ngày và đêm. Vào ban ngày, ở đây là những cửa hàng bán giày dép nhưng khi mặt trời tắt nắng, các cửa hàng đồ ăn lại bày bán dọc cả phố.
Một số hình ảnh đẹp
Lòng nướng Hà Nội
Lòng nướng Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password