Lưu ý dinh dưỡng kỳ đèn đỏ

Mỗi kỳ đèn đỏ lại như một lần “thanh lọc” cơ thể hàng tháng đối với chị em. Rất nhiều độc tố trong cơ thể có thể theo kinh nguyệt bài thải ra ngoài.

 • 1 Ăn gì trong kỳ đèn đỏ?

  Không ít chị em thường gặp các triệu chứng khó chịu khi kỳ đèn đỏ tới như lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, dễ cáu gắt, mệt mỏi…Điều này có liên hệ mật thiết đến sự mất cân bằng hoóc-môn trong cơ thể. 

  Bởi vậy, lúc này nên chú ý bồi bổ phần khí, làm mát gan bằng cách ăn các thực phẩm điều tiết tâm trạng như bắp cải, bưởi, thịt nạc, rau cần, gạo tẻ, trứng vịt, bách hợp, mướp, bí đao, rong biển, hải sâm, cà rốt, củ cải, hồ đào, mộc nhĩ đen, nấm hương… 

  Kỳ đèn đỏ đến cũng có thể xuất hiện các triệu chứng khác như kém ăn, đau mỏi eo… Lúc này, chị em nên chọn các thực phẩm có lợi cho kinh nguyệt lưu thông, như thịt dê, thịt gà, táo tàu, táo, thịt bò, trứng gà, sữa tươi, đường đỏ, ích mẫu, đương quy… 

  Trong giai đoạn đèn đỏ, cơ thể chị em sẽ bị mất đi một lượng máu, cùng với đó là các thành phần muối vô cơ như sắt, can-xi, kali, magiê… Do đó, sau kỳ đèn đỏ, chị em cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu khoáng chất, protein và có tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết như thịt bò, trứng gà, trứng ngỗng, sữa tươi, thịt dê, rau chân vịt, long nhãn, cà rốt, vải, táo, đương quy…    Lưu ý dinh dưỡng kỳ đèn đỏ - 1

 • 2

  Trong kỳ đèn đỏ có nên uống sữa chua?

  Nhiều chị em không dám ăn sữa chua trong kỳ đèn đỏ, sợ ảnh hưởng đến chất lượng kinh nguyệt. Trên thực tế, chị em có thể ăn sữa chua bình thường, nhưng không nên ăn sữa chua quá lạnh, bởi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến một số dưỡng chất trong sữa chua. Như vậy cơ thể sẽ không thể hấp thụ được hết các dưỡng chất. 

  Thông thường, trong kỳ  đèn đỏ không cần phải bồi bổ đặc biệt, chỉ cần chị em chú ý ăn các thực phẩm thanh đạm, ăn nhiều rau quả, không nên ăn các thực phẩm mang tính kích thích, kết hợp với vận động nhẹ nhàng để tăng cường thể chất.

 • 3

  Tuyệt đối nên tránh ăn gì?

  Cơ thể chị em trong những ngày này ở trạng thái khá đặc biệt, do đó cần lưu ý tránh dùng một số loại thực phẩm dưới đây để tránh gây tổn thương cho cơ thể. 

  Các loại thực phẩm gây lạnh: Các thực phẩm tính hàn theo Đông y có lê, chuối tiêu, mã thầy. Các thực phẩm này đa phần có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận âm, hạ hoả. Ngày thường ăn có lợi cho cơ thể, nhưng nên tuyệt đối tránh trong kỳ đèn đỏ để không gây hiện tượng đau bụng kinh, hay kinh nguyệt không đều. 

  Thực phẩm cay như ớt, đinh hương, hồ tiêu…ngày thường là gia vị giúp tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, nếu ăn các thực phẩm này trong kỳ đèn đỏ có thể gây hiện tượng đau bụng kinh, hoặc lượng kinh nguyệt ra quá nhiều… 

  Các thực phẩm gây  ảnh hưởng đến chứa năng sinh dục như mộc nhĩ, bia đao, thịt thỏ cũng cần hạn chế.

 • Lưu ý dinh dưỡng kỳ đèn đỏ - 2
 • 4

  Ăn gì ngày đèn đỏ có thể tăng vòng 1?

  Trong kỳ đèn đỏ, chị em có thể dùng cách điều tiết phù hợp để mang lại hiệu quả tăng vòng 1. 

  Ngày đầu tiên  đến ngày thứ 3 của kỳ đèn đỏ là thời gian thuận lợi nhất để dùng thực phẩm mang lại hiệu quả tăng kích cỡ vòng 1. Trong 3 ngày này, ăn nhiều cà rốt, khoai tây, đậu nành và các loại quả khô sẽ mang lại hiệu quả tăng số đo vòng 1 tốt gấp 3 lần so với ngày thường cho chị em. 

  Ngoài ra, can-xi trong thực phẩm cũng có thể kích thích việc bài tiết các hoóc-môn trong cơ thể, hỗ trợ vòng 1 gia tăng hiệu quả hơn.


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password