Lưu ý khi sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm để đảm bảo an toàn

Sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm là cách mà các bà nội trợ thường xuyên dùng để chế biến hay bảo quản các loại thực phẩm, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể gói trong giấy bạc đều được, các bạn tham khảo bài viết sau để biết những điều nên và không nên khi sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm đúng cách

Theo các chuyên gia, nhôm là kim loại có hoạt tính cao và nó phản ứng với các thực phẩm được chế biến trong đồ dùng bằng nhôm hoặc bọc trong giấy bạc. Khi chúng ta gói thức ăn trong giấy bạc và làm nóng ở nhiệt độ cao, thức ăn sẽ tan ra, thấm hoặc rửa trôi nhôm từ giấy bạc. Phản ứng này sẽ càng xảy ra mạnh hơn đối với thực phẩm có tính axit và cay. Và nhôm có thể dễ dàng hấp thụ bởi các thực phẩm có tính axit.

Lưu ý khi sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm để đảm bảo an toàn

Khi nhôm bị nhiễm qua thức ăn vào trong cơ thể, chúng sẽ không thể tiêu hóa và được tích lũy trong các bộ phận của cơ thể như gan, thận, xương và các mô trong não của chúng ta. Người bị nhiễm nhôm có thể bị đau bụng hoặc cảm thấy mệt mỏi. Nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của chúng ta. Các bệnh nhân bị Alzheimer và trầm cảm bị nhiễm có thể gây mất trí nhớ, lo lắng, hen suyễn…

Chất nhôm khi đã vào trong cơ thể, chúng sẽ càng tích lũy do không thể đào thải ra ngoài được qua đường đại tiện. Nếu mức độ nhôm tăng lên một với số lượng đáng kể, người bị nhiễm có thể dẫn đến tử vong.

Do đó, các chuyên gia khuyên mọi người không nên sử dụng giấy bạc để bọc thực phẩm chiên, nướng đặc biệt là những thực phẩm có tính axit. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng để gói thức ăn lạnh.

Những lưu ý khi sử dụng giấy bạc

– Trước khi gói bánh quy bằng giấy bạc, hãy sử dụng một chút dầu ăn thoa lên trên mặt giấy, giúp bột bánh không bị bám vào giấy bạc gây thôi nhiễm bạc ra bánh.

– Bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng: rồi nướng trực tiếp trên lửa, đồ ăn sẽ chín đều, không bị cháy xém và ám mùi khói.

– Có thể sử dụng giấy bạc để nướng thịt và rau củ hoặc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Không sử dụng giấy bạc trong những trường hợp sau:

– Không dùng giấy bạc trữ thức ăn có chứa dấm, thức ăn nhiều muối mặn, thức ăn nhiều gia vị hay thức ăn nhiều tính axit như cà chua… các chất trong đồ ăn đó kị kim loại, sẽ phản ứng, gây thối, hỏng thức ăn hoặc có đốm xanh.

– Không dùng giấy bạc bọc thực phẩm và nướng trong lò vi sóng, vì chúng có thể gây ra hiện tượng bắn các tia lửa điện.

– Không nên dùng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng để chống tràn và chống chảy nước, vì nó sẽ làm cho thực phẩm không chín hoàn toàn, đồng thời ảnh hưởng tới lò nướng.

Hãy tuân thủ những điều trên để đảm được sức khỏe của bạn thân cũng như gia đình bạn khỏi những chất độc hại từ giấy bạc và đừng quên chế biến thực phẩm thật kỹ lưỡng nhé các bạn. Chúc các bạn có những bữa cơm gia đình thật ngon miệng.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password