Mách bạn mẹo phân biệt gà ta và gà Trung Quốc chính xác

Hiện nay thực phẩm Trung Quốc được bán trộn lẫn ở khắp nơi trên cả nước như: bò, gà, heo, trứng,…. vô vàn các thực phẩm thật giả trộn lẫn nhau khó mà phân biệt được. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn mẹo chọn gà ta và gà Trung Quốc chính xác.

Mẹo phân biệt gà ta và gà Trung Quốc cực dễ

Đa phần gà Trung Quốc nhập vào thị trường Việt đều là gà thải loại, bị bệnh hoặc có dị tật bẩm sinh. Nếu ăn phải loại gà này sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, cần phải biết mẹo phân biệt gà ta và gà Trung Quốc.

Mách bạn mẹo phân biệt gà ta và gà Trung Quốc chính xác

Dựa vào hình thức

Cách phân biệt gà ta và gà Trung Quốc dễ nhất đó là dựa vào hình thức bên ngoài của chúng. Những con gà ta khỏe mạnh thường mở mắt sáng, tinh nhanh, mào đỏ tươi, chân bé và lườn căng. Khi bạn xua tay hoặc rung lồng gà sẽ mở mắt. Nhưng đối với gà Trung Quốc thì mắt thường lờ đờ hoặc nhắm tịt lại, mào bị thâm, chân to… Đây là những dấu hiệu chứng tỏ gà không được khỏe mạnh, bạn tuyệt đối không nên mua.

Dựa vào màu sắc

Một bí quyết để nhận biết gà ta và gà Trung Quốc đơn giản đó là dựa vào màu sắc của gà. Nếu mua gà sống, thì bạn nên chọn mua những con có màu vàng nhạt tự nhiên, chỉ vàng đậm ở một vài nơi như ức, cánh, lưng… Còn nếu như gà có da vàng đậm, vàng đều thì rất có thể đã bị nhuộm bột sắt. Đặc biệt, nên tránh những con có lông xơ xác, đầu trụi.

Nếu là gà đã được thịt sẵn thì bạn hãy để ý phần da gà. Da của gà ta thường mỏng, da mềm, mịn, lỗ chân lông nhỏ và có độ đàn hồi cao. Nếu là gà Trung Quốc thì da thường dày, nhăn nheo. Bạn nên chọn những chọn những con gà có da kín, lành lặn, da không bị sạm đen, không có vết lạ bất thường.

Dựa vào chân gà

Móng chân của loại gà thải loại của Trung Quốc thường dài hơn móng chân của các loại gà khác. Ngoài ra chân loại gà Trung Quốc thường to và khô mốc. Vì thế, người tiêu dùng khi mua gà phải xem kỹ chân gà để tránh mua phải gà thải loại nhé.

Phân biệt gà sau khi luộc

Ngoài ra để có cách phân biệt thịt gà ta và gà Trung Quốc sau khi luộc gà. Gà Trung Quốc sau khi luộc sẽ có màu trắng bệch, dai, thậm chí có mùi giống như mùi kháng sinh… Về mùi vị, gà Trung Quốc thường có mùi ôi hoặc mùi thuốc kháng sinh bởi vì đó là những con gà đã chết một thời gian dài hoặc gà bệnh.

Tốt nhất để không mua phải gà Trung Quốc bạn nên chọn mua tại những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín. Không nên mua gà giá rẻ, không đảm bảo an toàn vệ sinh, được bán tràn lan trên thị trường.

Trên đây là một vài mẹo phân biệt gà ta và gà Trung Quốc đơn giản nhất, sẽ giúp bạn không mua phải thịt gà Trung Quốc kém chất lượng gây nguy hiểm đến sức khỏe. Chúc bạn sẽ luôn mua được những con gà ta tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình nhé.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách phân biệt gà trung quốc và gà ta chất lượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn gà ngon cho cả gia đình. Cảm ơn đã theo dõi!

Nguồn: meovat9

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password