Mách Bạn Sắp Xếp Thức Ăn Để Bảo Quản Tủ Lạnh

Bạn có biết, tủ lạnh của bạn cũng có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên với cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh một cách khoa học sẽ giúp bạn bảo quản tủ lạnh được lâu hơn không những vậy mà còn giúp thức ăn của bạn để trong tủ lạnh được lâu mà vẫn tươi ngon nhé !

Mách Bạn Sắp Xếp Thức Ăn Để Bảo Quản Tủ Lạnh

– Sữa: Trên kệ dưới cùng ở phía sau. Đây là nơi tối và lạnh nhất của tủ lạnh.

– Trứng: kệ trung – không quá lạnh hoặc quá ấm.

– Pho mát và bơ: Trên cánh cửa. Đây là những loại thực phẩm không cần nhiệt độ siêu lạnh để bảo quản tốt nhất.

– Thịt đã chế biến: ngăn kéo

– Thịt sống: Để kệ phía dưới cùng, trên khay để tránh nhỏ nước ra tủ lạnh cũng như các thức ăn khác.

– Gia vị, mứt, dầu thực vật, nước ép trái cây: Trên cánh cửa. Đây là những loại thực phẩm không cần nhiệt độ quá lạnh do mức độ cao của dấm, đường, muối và chất béo.

– Rau quả: Tốt nhất không rửa trước khi lưu trữ. Rau cần phải được lưu trữ trong các ngăn kéo và bọc trong các túi để giữ được tươi ngon nhất. Phía dưới cùng của ngăn kéo lót một vào chiếc khăn để thấm hút nước chảy ra nhiều gây úng rau.

– Hoa quả: Không phải tất cả các loại trái cây đều cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Khi cất trữ nên để tách riêng rau và hoa quả vì độ ẩm lớn của rau sẽ khiến ủng thối trái cây.

– Thức ăn thừa: Đựng thức ăn trong các hộp thủy tinh có nắp đậy và để ở các kệ giữa và thấp hơn. Chị em nhớ để nguội thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Cho thức ăn còn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ và tủ lạnh sẽ phải tăng công suất để làm mát.

Mách Bạn Sắp Xếp Thức Ăn Để Bảo Quản Tủ Lạnh

Chúc bạn thành công và bảo quản đồ gia dụng của gia đình mình thật tốt nhé !

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password