Mách nhỏ cách chọn thịt lợn rừng đúng chuẩn

Hiện nay tình trạng thịt giả đang được bán khắp nơi như là heo giả bò, heo nái giả heo rừng. Tác hại của việc dùng thịt giả gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng do quá trình bảo quản, giết mổ không đảm bảo vệ sinh, những loại thịt lợn rừng giả không rõ nguồn gốc này có tỷ lệ nhiễm bệnh cao như bệnh giun sán, vi khuẩn tiêu chảy… Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn mẹo chọn được thịt lợn rừng ngon đúng chuẩn

Dấu hiệu nhận biết thịt lợn rừng chuẩn

Đặc điểm bên ngoài: Lợn rừng chuẩn có da và lớp lông rất dày, mõm dài cứng để đào đất tìm kiếm thức ăn. Ngoài ra chúng còn có cặp nanh hàm dưới rất dài, chìa ra khỏi mồm và hơi cong.

Bên cạnh đó, lợn rừng có tai nhọn bé, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

Mách nhỏ cách chọn thịt lợn rừng đúng chuẩn

Đặc điểm lớp da và thịt: Thịt lợn rừng có da khá dày và cứng. Lớp thịt nạc gần như dính liền vào với da vì lớp mỡ ở giữa rất ít hoặc không có. Da lợn rừng chuẩn thì sần sùi, không bóng và trơn láng như da của lợn nhà nuôi hoặc lợn lai.

Màu sắc: Thịt lợn rừng có màu sắc nhạt hơn, không có màu đỏ thẫm như thịt lợn nhà và có mùi hôi khá đặc trưng.

Hương vị của thịt lợn rừng: Thịt lợn rừng dù chế biến thế nào thì thịt vẫn giữ được vị ngọt đậm đà đặc trưng, không ra nhiều nước, săn hơn hẳn so với các thịt lợn lai, tự nuôi khác.

Bì lợn rừng dày và khô, phải cho vào chế biến trong vòng 15 – 25 phút thì thịt mới giòn và ăn được. Còn thịt lợn lai, lợn nuôi nhà thường có nhiều mỡ, thịt mềm và bì mềm, không giòn như thịt lợn rừng.

Ngoài ra để nhận biết thịt lợn rừng chuẩn, người nội trợ nên kiểm tra bằng cách bứt thử lỗ chân lông ở trên bì lợn xem ba lông ấy là thật hay giả. Vì lợn rừng thật thường có ba sợi lông chụm vào một chỗ, một số cơ sở thường làm giả thịt lợn rừng bằng cách bắn thêm lông vào.

Để chọn mua được lợn rừng đúng chuẩn, chúng tôi khuyên các bạn không nên mua ở những địa điểm bán thịt lợn không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh mà hãy đến những cơ sử uy tím đảm bảo chất lượng. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password