Mẹo chọn nấm hương, nấm rơm ngon và an toàn

Nấm hương và nấm rơm là loại thực phẩm không chỉ góp phần làm cho các món ăn trở nên phong phú và hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe như: tăng cường khả năng miễn dịch tốt, giải độc và bảo vệ gan,…Tuy nhiên nếu các bạn mua nhầm nấm độc thì lại là một nguy cơ cho sức khỏe. Vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn mẹo chọn nấm hương và nấm rơm ngon.

Cách chọn nấm hương

Mẹo chọn nấm hương, nấm rơm ngon và an toàn

Từ nấm hương chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu muốn chọn được nấm hương ngon và an toàn thì bạn nên chọn những loại có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy có những miếng nấm màu nâu đậm thì bạn không nên mua, vì có thể đây là loại nấm rất độc hại đó.

Cách chọn nấm rơm

Cách chọn nấm rơm ngon và an toàn không khó. Bạn hãy chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp. Không nên chọn loại đã nở to ra. Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.

Mẹo chọn nấm hương, nấm rơm ngon và an toàn

– Nếu nấm rơm bạn đã để trong khoảng thời gian dài, nấm sẽ có mùi hôi. Để loại bỏ mùi hôi này cũng đơn giản thôi: Nấm đã được cạo sạch bạn cho vào trong một thau nước có pha sẵn nước muối rồi ngâm trong khoảng 15 phút, bạn sẽ thấy nấm rơm không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm như lúc đầu.
Cách chọn nấm mèo (hay còn gọi là mộc nhĩ)

Nấm mèo hay có cái tên gọi khác là mộc nhĩ. Đây là loại nấm rất quen thuộc đối với các bà nội trợ, bởi đây là nguyên liệu không thể thiếu khi bạn tiến hành làm món bánh đa nem. Nấm mèo sẽ làm cho món bánh đa nem vừa giòn lại ngon. Ngoài ra, nấm mèo còn được dùng để xào cùng với miến hoặc nấu cùng với măng ăn cũng rất đậm đà, thơm ngon.

Để được như vậy thì bạn cần phải có bí quyết chọn nấm ngon và an toàn. Khi chọn mua nấm mèo thì bạn nên chọn loại nấm có màu sẫm, không chọn loại mốc có màu trắng, cánh mộc nhĩ có độ giày, tai to. Chọn mộc nhĩ tai to, cánh càng dày thì độ giòn càng lớn. Mặt trên màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới màu café sữa, sạch, gốc ít các tai nấm con, chú ý xem có bị mốc hay không. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì, màu đen, vì loại này kém giòn, ngâm vào nước ấm bị nhũn nát.

Trên đây là mẹo chọn nấm hương và nấm rơm ngon, hi vọng với các mẹo này các bạn có thể tự tin mua nấm để chế biến các món ăn cho gia đình mà không sợ mua nhầm nấm độc. Cám ơn đã theo dõi!

Nguồn: meovat9

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password