Mẹo phân biệt trứng gà tẩy trắng và trứng gà ta

Trứng gà là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chúng ta ngay cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể dùng được. Tuy nhiên nêu không biết cách chọn trứng gà bạn đã vô tình rước những căn bệnh nguy hiểm vào trong cơ thể.

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng và trứng gà ta

Nếu ăn phải trứng gà công nghiệp được tẩy trắng bằng hóa chất độc hại thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Với mẹo phân biệt trứng gà ta và trứng gà công nghiệp tẩy trắng này, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa rồi.

Mẹo phân biệt trứng gà tẩy trắng và trứng gà ta

Quan sát vỏ trứng

Nếu là một người sành sỏi trong việc lựa chọn trứng, bạn sẽ thấy trứng gà ta thật thường có vỏ màu trắng, bóng tự nhiên và trên vỏ thường có dính vết bẩn. Trong khi đó, trứng gà công nghiệp tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, trông như có lớp bụi trắng phủ lên. Do được tẩy trắng bằng hóa chất nên những quả trứng gà công nghiệp này thường nhẵn bóng, sạch sẽ và các quả đều tăm tắp. Cảm nhận khi cầm quả trứng

Bạn có thể nhận biết trứng gà bị tẩy trắng bằng cách cầm trứng lên. Nếu là trứng gà ta thì bạn sẽ có cảm giác hơi ram ráp và trứng nhỏ nhưng cầm rất chắc tay. Nhưng nếu là trứng gà tẩy trắng thì không ráp bằng vỏ trứng thật, thể tích trứng to hơn nhưng cầm lên bạn có cảm giác mỏng manh, xốp. Và khi bạn gõ vào quả trứng, trứng gà thật có âm thanh giòn hơn trứng gà giả.

 

Soi trứng

Bạn hãy cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn hoặc dùng một quyển vở cuộn lại rồi soi trứng dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bạn thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những quả trứng như thế này. Cầm quả trứng lắc mạnh sẽ thấy phát ra tiếng động vì trứng thật có lớp khí ở đầu quả trứng. Nhưng với trứng giả sẽ không phát ra tiếng động.

Quan sát lòng trứng

Ngoài ra bạn có thể nhận biết trứng gà tẩy trắng bằng cách đập trứng ra và quan sát lòng trứng. Nếu lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ tự tan vào nhau, ngửi thấy mùi tanh tự nhiên là trứng thật còn nếu thấy mùi lạ (chua, hôi, hóa chất) thì đó là trứng giả, cũ…

Thả trứng xuống nước

Thả trứng xuống chậu nước và quan sát, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống là trứng tốt, ngược lại là trứng cũ. Bạn còn có thể kiểm tra trứng với nước muối. Pha nước muối (100g/lit)sau đó thả trứng vào nếu trứng nổi là trứng cũ, chìm xuống là trứng tốt.

Giá cả

Khi bạn mua trứng bạn cũng nên quan tâm đến giá cả. Trứng gà ta thật sẽ có giá đắt hơn hẳn trứng gà công nghiệp. Trứng gà ta thường có gia từ 2.500 đến 3.000 đồng/ quả. Trong khi đó trứng gà giả chỉ có giá từ 1.800 đến 2.000 đồng/quả.

Với các mẹo trên đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm không sợ phải mua nhầm trứng gà tẩy trắng nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức trong cách lựa chọn thực phẩm. Xin cảm ơn!

Nguồn: meovat9

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password