Mì vịt tiềm Cần Thơ

Mì vịt tiềm Cần Thơ

Mì vịt tiềm là món ăn khá phổ biến ở những địa phương có người Hoa sinh sống. Trước đây, món ăn này người ta quan niệm rằng món Mì Vịt tiềm nhiều dầu mỡ và nồng nặc mùi vịt, làm cho người ăn có cảm giác ngán khi thưởng thức. Nhưng giờ đây qua các bán tay đầu bếp tài hoa của người Sóc Trăng đã tạo nên một món ăn lạ lùng, người ăn không ngán, ăn được nhiều, nhất là phần nước dùng thật ngọt thanh, mùi thơm muốn dùng ngay. Độ thanh nhẹ của nước dùng, vị ngọt mềm và không tanh của thịt vịt đã khiến món ăn này ngày càng được ưa chuộng hơn với thực khách.
     
     
Ở Sóc Trăng Mì Vịt tiềm là món ăn của người Hoa. Để tiềm vịt cần phải có một số gia vị phụ đi kèm như hạt sen, táo tầu, bạch quả, đinh hương, quế, trần bì … Có thể tiềm nguyên con, hay tiềm miếng (thường là đùi) đều được. Thịt vịt sau khi ướp gia vị được đem đi chiên giòn bên ngoài rồi hầm cho chín mềm. Nước dùng mì vịt tiềm phải nấu kỹ, được pha bằng nước dùng của xương heo để lấy độ ngọt và xương vịt để có mùi thơm đặc trưng và có những gia vị trên nên không nặng mùi, khó ăn. Vịt cũng được ướp gia vị nhưng phải có nước tương và một chút mật ong để lấy màu và mùi rồi chiên giòn lên.
 
Mì vịt tiềm phải có thêm cải ngọt xanh luộc mới đúng gu. Cứ mỗi tô mì là một góc tư con vịt, phải là vịt tơ, da mỏng, ít mỡ, do khách bây giờ ngại dầu mỡ. Thịt vịt ăn với mì có hai gu: vịt sau khi ướp chiên giòn rồi cho vào nồi nước dùng nấu riu riu cho mềm hẳn. Cách nấu này tuy thịt vịt hơi bở nhưng người lớn tuổi ưa thích vì thịt mềm, ngọt đậm nhờ có thời gian ngấm gia vị. Còn người trẻ thì thích đùi vịt được chiên giòn, mùi thơm nổi bật và nhất là nhai ngon miệng hơn.
 
Ẩm thực Sóc Trăng phong phú và đa dạng làm cho ai cũng phải một lần thưởng thức, nếu đến với Sóc Trăng không thể thưởng thức hết các món ăn quả thật là một điều đáng tiếc. Khách du lịch có thể thưởng thức món ăn này tại quán mì Kim Thúy, tiệm mì Hiệp Lợi./.
Một số hình ảnh đẹp
Mì vịt tiềm Cần Thơ
Mì vịt tiềm Cần Thơ

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password