Món cuốn Tôm hành

Món cuốn Tôm hành

Có lẽ ở đâu cũng có món cuốn, nhưng với mỗi vùng miền món cuốn lại có những đặc điểm riêng biệt, những gia vị phù hợp với từng sở thích và phong tục mỗi nơi. Với vùng đất Ninh Bình, món cuốn không những chỉ là món cổ truyền trong mâm cỗ ngày tết mà còn là món ngon để thiết đãi khách quý.
 
Món cuốn tôm hành Ninh Bình bao gồm các thành phần như: Tôm, thịt, trứng, hành rau răm, rau mùi.
 
Món có ngon và đặc sắc hay không thì khâu chọn nguyên liệu cũng hết sức cần thiết. Hành là nguyên liệu chính bởi ngoài cái vị thơm của củ hành thì lá hành có nhiệm vụ để cuốn những nguyên liệu khác bởi thế mà hành phải có độ dài vừa phải không ngắn quá, không dài quá, để cho miếng cuốn vừa miệng và cũng đủ độ chặt. Lá hành phải dai, trần vừa đủ để có độ ngọt.  Nhờ có hành mà món ăn sẽ không bị ngán.
 
Tiếp đó là đến Tôm, phải là loại tôm đồng vừa phải không to quá, không bé quá, tôm phải tươi để khi chín sẽ có màu đỏ tươi để nổi bật giữa màu xanh của rau và hành. Trứng gà tráng mỏng, thịt ba chỉ luộc cắt ngắn vừa với kích thước của tôm.
 
Người cuốn cũng cần có sự khéo léo sắp xếp sao cho các màu xanh của rau, màu đỏ của tôm màu trắng của thịt và màu vàng của trứng xen kẽ nhau. Chính những màu sắc bắt mắt rực rỡ ấy khiến ta mới nhìn thôi đã thấy mê rồi. Không chỉ màu sắc mà mùi thơm của các thành phần cũng quyện lại với nhau tạo nên một mùi thơm phưng phức khiến ai cũng muốn ăn.
 
Món cuốn được chấm với nước chấm chanh ớt sẽ có vị đậm đà của mắm, vị ngậy béo của thịt, trứng, dai giòn của tôm hành thêm chút thơm của rau mùi và răm sẽ khiến bạn ngất ngây ngon không tả nổi và ăn mãi không ngán.
 
Một số nhà hàng làm món này có thể thay một số nguyên liệu như thay rau mùi bằng rau xà lách, tuy vậy nhưng hương vị của món ăn sẽ không thay đổi bởi nguyên liệu chính là tôm thịt hành trứng vẫn còn đầy đủ.
 
Đến Ninh Bình bạn không nên bỏ qua món này, hãy thưởng thức cảm nhận và cho nhận xét bạn nhé! 
Một số hình ảnh đẹp
Món cuốn Tôm hành
Món cuốn Tôm hành

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password