Những bệnh không được bổ sung vitamin

Vitamin là một loại thuốc bổ được nhiều người chuộng dùng. Nhưng không phải cứ coi là thuốc bổ thì sẽ tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Mới đây, tạp chí “Daily Mail” của Anh đã tổng kết 5 loại bệnh không nên bổ sung vitamin.

1. Bệnh vẩy nến: Tránh vitamin A

Retinoids trong thuốc chữa bệnh vẩy nến có cấu trúc liên quan đến Vitamin A, sau khi đi vào cơ thể sẽ bị tích trữ trong gan. Vì vậy, nếu bổ sung thêm cả vitamin A thì sẽ dễ dẫn tới quá liều, làm sản sinh ra độc tố trong cơ thể, dẫn tới viêm kết mạc, rụng tóc và các bệnh về da nghiêm trọng hơn.

2. Bệnh tim: Tránh vitamin E và kali

Một cuộc nghiên cứu với quy mô lớn kéo dài 7 năm liên quan tới 10 nghìn người mắc bệnh tim do trường Đại học McMaster, Canada tiến hành đã phát hiện ra rằng, nếu người bị bệnh tim bổ sung một lượng lớn vitamin E (khoảng 363mg/ngày), thì nguy cơ nằm viện sau vì suy tim càng tăng. Còn nếu uống kali quá liều (hơn 3500mg/ngày) sẽ khiến tim đập nhanh và rối loạn nhịp tim.

Những bệnh không được bổ sung vitamin

Khi bị bất kì bệnh gì, bạn nên đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc tốt nhất. Ảnh Internet

3. Bệnh tiểu đường: Tránh vitamin B3

Người bị bệnh tiểu đường nếu bổ sung vitamin B3 quá nhiều (vượt quá 17mg đối với nam giới và 13mg/ngày đối với nữ giới) sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Vì vậy, càng bổ sung nhiều vitamin B3 thì vấn đề đường huyết do nó gây ra càng nghiêm trọng.

4. Loãng xương: Tránh vitamin A và phốt pho

Mức độ phốt pho trong máu quá cao (hơn 1000mg/ngày) sẽ khiến canxi trong xương mất đi, tăng nguy cơ loãng xương. Theo những kiến nghị của các chuyên gia sức khỏe người Anh thì mỗi ngày bạn không nên bổ sung quá 250mg phốt pho.

Bổ sung quá nhiều vitamin A cũng có liên quan chặt chẽ tới sự suy giảm mật độ xương. Mỗi ngày bổ sung quá 1,5mg vitamin A sẽ làm nguy cơ suy giảm mật độ xương tăng 6% – 14%. Hiện nay, lượng vitamin A cần thiết cho nam giới và nữ giới là 0,7mg và 0,6mg/ngày.

5. Bệnh loét dạ dày: Tránh vitamin A

Theo nhiều nghiên cứu, vừa bổ sung vitamin A và uống thuốc trị loét dạ dày sẽ làm suy giảm nghiêm trọng hiệu quả của thuốc.

Ngoài vitamin A, những người bị bệnh thận và ung thư tiền liệt tuyến tốt nhất đừng bổ sung canxi. Hai nguyên nhân lớn của bệnh thận là huyết áp cao và bệnh tiểu đường. Mỗi ngày bổ sung canxi quá 700mg, sẽ khiến canxi tích tụ trong thận, về lâu dài gây ra sỏi thận.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password