Nhu cầu dinh dưỡng để bổ sung năng lượng cho nam giới

Do nam giới hoạt động nhiều hơn do vậy nhu cầu dinh dưỡng của nam giới cần phải bổ sung nhiều hơn nữ giới.

 • 1

  Năng lượng

  Năng lượng là nhiên liệu cần thiết cho quá trình sống, tăng trưởng, vận động và tiêu hóa thức ăn. Số lượng calo cần thiết bạn tiêu thụ mỗi ngày tùy thuộc vào độ tuổi cũng như mức độ hoạt động thể chất của bạn. Nam giới trưởng thành từ 18-25 tuổi cần tiêu thụ trung bình khoảng 2.800 calo/ ngày, nam giới ở độ tuổi từ 26 – 45 yêu cầu thấp hơn một chút khoảng 2.600 calo/ ngày cho một lối sống lành mạnh.

 • 2

  Các chất dinh dưỡng

  Các chất dinh dưỡng một người đàn ông cần trong chế độ ăn uống của mình là protein, carbohydrates và chất béo. Một người đàn ông trưởng thành tiêu thụ từ 46 – 56g protein, khoảng 130g carbohydrates tương đương 45 – 65% tổng lượng calo của bạn. Ngoài ra, chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng trong sức khỏe của nam giới. Nam giới trưởng thành cần từ 30 g đến 34 g chất xơ mỗi ngày.

  Theo hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, bạn nên ăn cà chua ít nhất một tuần 1 lần vì cà chua có chứa lycopene chống oxy hóa, giúp bạn có một tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn cần ăn ngũ cốc nguyên hạt hoặc ngũ cốc tinh chế mỗi ngày.

  Nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của nam giới 1   Chất lycopene trong cà chua giúp bạn chống oxy hóa và có một tuyến tiền liệt khỏe mạnh

 • 3

  Vitamin và khoáng chất

  Thực phẩm là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất chủ yếu cho cơ thể, những thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất như sữa, trái cây, rau và ngũ cốc. Tuy nhiên, nam giới nên hạn chế hấp thụ natri. Cơ thể nam giới trưởng thành chỉ cần dưới 2.300mg natri mỗi ngày, nhưng hầu hết nam giới đều hấp thụ gấp đôi số lượng đó. Nếu cơ thể dư thừa natri có thể dẫn đến bệnh huyết áp cao hay nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bạn có thể cắt giảm natri bằng cách hạn chế dùng muối khi nấu ăn. Ngoài ra, để giảm tác động của natri lên huyết áp, bạn nên tiêu thụ khoảng 4.700mg kali mỗi ngày. Thực phẩm chứa kali cao bao gồm: khoai tây, chuối nướng, cà rốt và mận khô.


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password