Những bài thuốc trị đau họng cực kỳ hữu hiệu

Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến cho bạn những bài thuốc trị đau họng, viên họng cực kỳ hữu hiệu.

Chanh: Dùng chanh pha mật ong có công dụng vô cùng hiệu nghiệm trong giảm đau họng và giảm viêm họng. Hoặc bạn có thể thái lát chanh mỏng trộn muối và ngậm, kết quả rất lạc quan. Hoặc bạn đun sôi nước cốt chanh rồi ngậm khoảng 2-3 lần/ngày.

Những bài thuốc trị đau họng cực kỳ hữu hiệu

Lá tía tô: Theo Đông y, lá tía tô có vị ấm, thường dùng trong điều trị cảm mạo trong dân gian. Bạn có thể rửa sạch lá tía tô, vắt nước và uống có thể chữa viêm họng rất tốt.

Cam thảo: Ngậm cam thảo trong miệng giúp tiết nước bọt và tinh chất trong cảm thảo sẽ nhanh chóng chữa lành cổ họng cho bạn.

Cây trâm ổi: Còn gọi là bông ổi, thơm ổi, hoa ngũ sắc (hoa có năm màu), tứ quý (trổ hoa bốn mùa). Khi viêm họng có thể lấy 3-6 lá trâm ổi, 1 lát gừng tươi và 1 ít muối giã nhỏ ngày chia làm 3 lần để ngậm nuốt thuốc từ từ trong vòng 15 – 30 phút. Mỗi ngày nhai và nuốt 3 lần: Sáng, trưa và tối.

Húng quế: Hãy lấy một vài búp lá húng quế và nhai chúng vào mỗi buổi sáng, buổi tối. Bạn cũng có thể uống trà húng quế nếu cảm thấy khó khăn khi nhai trực tiếp. Làm điều này trong vòng 3 – 4 ngày, sẽ giảm chứng đau họng.

Ngoài ra, nên uống nhiều nước vì nước và các chất lỏng giúp cổ họng được bôi trơn và ẩm ướt nên bạn có thể nuốt dễ dàng hơn. Bạn cũng nên ăn các loại thức ăn mềm, đồ ăn dạng lỏng, các loại cháo và súp giúp giảm ho và đau họng.

Dùng nước muối ấm súc miệng sẽ giảm đau họng nhanh chóng. Muối giúp giảm sưng, giảm viêm do nhiễm khuẩn.

Với các bài viết dưới chúng ta đã có những phương pháp trị viêm họng từ thiên nhiên phải không nào.

Sưu tầm

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password