Những chất béo có lợi cho cơ thể

– Bạn không cần phải loại bỏ tất cả các loại chất béo từ chế độ ăn uống của mình cho dù bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo, quan trọng là nên ăn các chất béo có lợi.

Nếu bạn đang cố gắng để cắt giảm lượng calo trong ngày, bạn ngay lập tức trở nên nhạy cảm hơn với cảm giác thèm ăn. Thèm ăn một dấu hiệu chứng tỏ chắc chắn rằng bạn đang thiếu một số chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống của mình, và với những người ăn kiêng thì chất dinh dưỡng này thường là chất béo.

Nhiều người nghĩ rằng, ăn kiêng nhiều thực phẩm như dầu ô liu, bơ và các loại hạt để tiết kiệm năng lượng, tránh béo phì nhưng thực chất điều này có thể là một sai lầm rất lớn. Loại bỏ những loại thực phẩm quan trọng này ra khỏi chế độ ăn uống có thể khiến bạn càng cảm thấy đói hơn và có nguy cơ ăn nhiều hơn. Vì vậy, thêm một loại chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn trong suốt cả tuần sẽ giúp bạn ít đói hơn và bằng lòng với mỗi bữa ăn.

Những chất béo có lợi cho cơ thể

Nguồn chất béo lành mạnh

Dưới đây là một số trong những nguồn chất béo lành mạnh tốt nhất mà chúng ta có thể bổ sung hàng ngày. Đừng cắt giảm hoàn toàn những thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn của mình vì nghĩ rằng những thực phẩm này là “xấu” cho dù nó chứa ít chất béo.

1. Dầu ôliu

Chỉ cần một muỗng canh dầu ô liu trộn với rau xà lách hoặc dùng với các món rán là đủ cho bữa ăn của bạn. Dầu ôliu không chứa chất béo gây tắc động mạch như trong các loại dầu ăn khác, và thêm nó vào bữa ăn khỏe mạnh của bạn, bạn còn cảm thấy no lâu hơn.

2. Quả óc chó

Những chất béo có lợi cho cơ thể

Quả óc chó chứa cả protein và chất béo, và rất cần thiết cho tóc, móng và da khỏe mạnh. Chỉ cần một vài quả óc chó có thể làm cho bạn cảm thấy no hơn và không có cảm giác đói cồn cào. Ngoài ra, quả óc chó có ít hơn 100 calo, nên nó có thể được xếp vào danh sách các món ăn nhẹ trong bất kì chế độ ăn nào.

3. Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn tuyệt vời của Omega-3. Hạt lanh và dầu hạt lanh còn là một nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn nhẹ và bữa ăn chính. Thêm hạt lanh vào sữa chua hoặc sinh tố, và sử dụng dầu hạt lanh trong nấu ăn hoặc nướng bánh là những cách bổ sung chất béo lành mạnh này theo nhu cầu hàng ngày của bạn.

4. Mỡ cá

Cá ngừ và cá hồi là hai loại thực phẩm có chứa một lượng chất béo lành mạnh mà bạn có thể ăn vào bữa tối. Cả hai loại thực phẩm này đều có chứa Omega-3 và các axit amin thiết yếu, giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn sau các bữa ăn, và thậm chí có thể giúp bạn giảm cân. Hãy chắc chắn rằng bạn đang thưởng thức ít nhất một hoặc hai khẩu phần mỡ cá mỗi tuần để giữ cho da, tóc của bạn, và thậm chí cả bộ não của bạn trong luôn khỏe mạnh.

Bạn không cần phải loại bỏ tất cả các loại chất béo từ chế độ ăn uống của mình cho dù bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo. Trong thực tế, quan trọng là bạn ăn nhiều hơn các chất béo có lợi khi bạn đang ăn kiêng, bởi vì các chất béo này không làm bạn tăng cân mà thậm chí còn làm cho tóc, da và móng tay của bạn đẹp hơn.Tuy nhiên, cũng như bất kì loại thực phẩm nào, nếu ăn quá nhiều cũng sẽ không có lợi cho cơ thể.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password