Những mẹo vặt trong chế biến thức ăn bạn nên biết

Trong chế biến món ăn bạn cần nên biết một vài mẹo vặt để xử lý thức ăn như: chứa quá nhiều chất béo, chế biến thực phẩm đông lạnh, rữa rau an toàn,…. Sau đây hãy cùng tham khảo một số mẹo vặt hay sẽ giúp ích cho các bạn đấy.

1. Súp quá nhiều chất béo

Chất mỡ béo làm cho thức ăn ngon nhưng lượng béo chỉ cần phần nào để cơ thể có thể hấp thụ và phân tán vẫn hơn. Đôi khi nồi súp có quá nhiều chất béo, bạn lọc bớt chất béo bằng các cách để lá salad vào nồi súp hút bớt chất béo trên mặt nước súp, xong vớt bỏ lá salad.

Một cách khác là bạn để súp trong tủ lạnh đến lúc lớp mỡ đóng cứng trên mặt, dùng muỗng vớt bỏ lớp mỡ này. Hoặc bạn có thể thêm một hoặc hai muỗng canh giấm vào nồi thịt hầm sẽ làm thịt mềm.

2. Chế biến cá đông lạnh

Những mẹo vặt trong chế biến thức ăn bạn nên biết

Sau khi rã đông cá, dùng khăn giấy thấm hết nước, đem ướp gia vị khoảng năm phút rồi mới chế biến. Nếu ướp quá sớm, gia vị sẽ không thấm đều vào phần thịt cá, vì lượng nước khi rã đông chưa ráo hết. Nên nấu từ 10 – 13 phút, khi cá chuyển sang màu trắng đục, lúc đó cá mới chín hoàn toàn.

3. Xào nấm tươi ra nhiều nước

Để xào nấm ngon, sau khi mua nấm tươi về, cắt bỏ gốc sau đó chần qua nước sôi rồi rửa nấm lại bằng nước sạch, để thật ráo mới đem xào. Nấm sẽ giòn, không bị quắt và không còn ra nước.

4. Phô mai bị cứng mốc

Bạn nên cắt bỏ khoảng 3cm phần cứng mốc và có thể sử dụng mà không sợ mất an toàn. Ngoài ra, để bảo quản phô mai lạt, bạn nên rắc một ít muối lên phô mai, lấy giấy bạc bọc kín lại, phô mai để lâu sẽ không bị cứng và mốc.

5. Giữ rau tươi trong tủ lạnh

Bạn nên cho rau vào các túi nylon để ngăn chặn sự bay hơi nước, nhất là với các loại rau có màu xanh đậm. Riêng đối với nấm rơm bạn không nên áp dụng cách làm này vì 90% thành phần nấm rơm là nước nên dễ bị nhớt khi cho vào túi nylon.

Cách thứ hai, bạn có thể dùng giấy báo, rắc nhẹ một ít nước lên rồi gói rau vào để trong ngăn mát. Cách này giữ rau không bị dập, héo trong vòng ba ngày.

6. Cà phê có vị chua

Đôi lúc bạn không hiểu vì sao cà phê pha xong lại có vị chua. Không phải do cà phê mà chính là cách pha không đúng: bạn dùng nước quá sôi, khiến cho axit từ hạt cà phê giải phóng nhiều hơn, đồng thời chất rắn hòa tan cũng nhanh hơn gây nên hiện tượng chua. Vì thế, chỉ nên dùng nước vừa mới sôi với nhiệt độ ở khoảng 90 – 950 là vừa.

7. Làm mềm salad

Những mẹo vặt trong chế biến thức ăn bạn nên biết

Bạn muốn có món salad mềm hơn hãy bỏ đu đủ vào trước khi ăn. Enzyme trong đu đủ có tác dụng làm mềm các loại rau củ khác nhanh chóng.

8. Để ăn măng an toàn

Măng tươi chứa cyanogenic glycoside tạo ra chất độc cyaide. Vì thế, khi chế biến, bạn nên bỏ phần bọc ngoài càng nhiều càng tốt, cắt măng theo chiều dọc, luộc măng với muối từ 10 – 15 phút.

Trên đây là những mẹo vặt trong gia đình mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong chế biến món ăn nhé. Xin cảm ơn!

Nguồn: thucphamantoan

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password