Những món đồ trong gia đình chị em cần dọn dẹp thường xuyên

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê cho bạn 3 món đồ trong gia đình mà chị em cần phải chú ý dọn dẹp thường xuyên.

Tủ bếp

Hàng ngày, chúng ta thường chạm bàn tay bẩn khi đang nấu nướng hoặc dọn dẹp lên tủ bếp rất nhiều lần. Do đó, tủ bếp nhanh chóng bị bẩn, dính đầy dấu tay và dầu mỡ trông thật kinh khủng.

Lâu ngày, mặt ngoài của tủ bếp trở nên bẩn thỉu và xấu xí nên bạn chỉ muốn thay ngay một chiếc tủ bếp mới. Thay vì chọn lựa cách làm tốn kém và phức tạp như vậy, bạn hãy chăm chỉ lau chùi tủ bếp bằng giấm, bột baking soda,…hoặc các chất tẩy rửa nhẹ. Nên nhớ khi lau chùi bề mặt tủ bếp, bạn nên dùng những loại khăn mềm để tránh cho tủ không bị xước.

  Những món đồ trong gia đình chị em cần dọn dẹp thường xuyên

Cửa sổ

Cửa sổ cũng là nơi thường xuyên bám nhiều bụi bẩn nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì thế nếu không muốn chiếc cửa kính trong suốt bị che mờ bởi một lớp bụi khó chịu thì bạn hãy nhắc nhở mình thường xuyên lau rửa nó. Bạn hãy mua các loại xịt rửa kính và dùng miếng bọt biển nhẹ nhàng lau chui trên bề mặt kính.

Máy rửa bát

Máy rửa bát dùng hóa chất rửa chuyên biệt và nước nóng để làm sạch bát đĩa nên bên trong lòng máy cũng rất sạch. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi vụn thức ăn, cặn nước lâu ngày bám lại gây tắc vòi phun, hoặc ống xả… hoặc đọng lại ở các khe, góc nhỏ gây mất vệ sinh. Vì thế, cách tốt nhất để giúp máy sử dụng tốt, đặc biệt tránh vi khuẩn sinh sôi nảy nở, các bạn nên vệ sinh máy rửa bát 1 lần/tháng.

Những món đồ trong gia đình chị em cần dọn dẹp thường xuyên

Khi vệ sinh máy rửa bát, bạn hãy loại bỏ hết các phần vụn thức ăn bám dính ở phía dưới đáy. Sau đó, bạn mở cho máy chạy một chu kỳ với một loại chất tẩy rửa nhẹ, đảm bảo sẽ giúp bên trong máy được vệ sinh sạch sẽ.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password