Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn

– Các mẹ không nên cho bé ăn những loại thực phẩm dưới đây, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn

1. Lạc

Lạc và nho khô là những món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho người lớn, không tốt cho trẻ em. Bất kì một loại thực phẩm nào nhỏ, cứng đều là mối nguy gây tắc đường thở cho các trẻ dưới 5 tuổi – những trẻ vẫn chưa biết nhai.

2. Cà phê hay Cocacola

Những thứ đồ uống với hàm lượng caffeine cao không phải là những thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ. Và cả những đồ uống có ga nói chung. Thay vì cho bé uống những thức uống vô bổ đó, mẹ nên cho bé uống những thức uống như nước ép trái cây pha loãng hay sữa.

3. Đồ ngọt

Hầu hết mọi người ai cũng thích đồ ngọt và tất nhiên trẻ con cũng vậy. Đồ ngọt không những gây nguy cơ sâu răng cao mà còn khiến cho trẻ cảm giác no giả. Từ đó khiến trẻ lười ăn. Tuy nhiên, nói như thế là cấm trẻ ăn đồ ngọt vĩnh viễn mà mẹ có thể cho bé ăn các đồ ăn có chứa chất ngọt bổ dưỡng như hoa quả chẳng hạn.

4. Những thức ăn không chứa đường

Những chất ngọt nhân tạo rất có ích cho người lớn – những người gặp vấn để trong tiêu hóa đường, Nhưng lại thật sự không có ích cho trẻ nhỏ. Những thức ăn ít chất béo hay không chứa chất béo cũng không tốt cho trẻ.

5. Thức ăn hàm lượng muối cao

Không nên cho trẻ ăn những thức ăn chứa hàm lượng muối cao như bởi cơ thể trẻ nhỏ không thể chuyển hóa quá nhiều muối. Bạn cũng không nên nêm quá nhiều muối trong những món ăn hàng ngày.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password