Nộm bánh đúc

Nộm bánh đúc

Thoạt nhiên, nghe tên cứ ngỡ là hai món trong cùng một tên gọi. Tuy nhiên, đây là sự kết hợp rất nhuần, chứ không hẳn là độc lập. Người ta ăn bánh đúc nộm không cốt lấy no, mà chỉ ăn chơi trong những ngày hè nóng bức. Khi có khách, chủ quán chỉ cần dùng con dao sắc để cắt nhỏ khối bánh đúc to thành những miếng mỏng, dài như sợi phở và cho vào chiếc bát. Thêm ít giá đỗ chần sợi trắng phau đã chuẩn bị trước xếp vào một góc rồi chan nước canh vừng lạc béo ngậy lên trên. Chỉ vậy thôi đã khiến thực khách đủ thấy hấp dẫn và lạ miệng.
Một bát bánh đúc nộm ngon không thể thiếu vắng sự có mặt của các loại rau sống, đặc biệt là rau húng, rau ngổ, lá tía tô, kèm thêm ít thân chuối non thái mỏng. Khi ăn, thực khách sẽ tự bỏ thêm rau vào bát của mình, thêm một chút ớt tươi thái mỏng hay ớt bột khô là bạn đã có thể thưởng thức món bánh đúc nộm đầy đủ hương, vị và sắc.
Một số hình ảnh đẹp
Nộm bánh đúc

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password