Quẩy nóng Hà Nội

Quẩy nóng Hà Nội

Chẳng gì thích hơn cùng ngồi trong quán nhỏ ngày đông, và thưởng thức những chiếc quẩy nóng giòn cùng bạn bè.
Đã từ lâu nay, quẩy là một trong những món ăn vặt được biết bao nhiêu thế hệ người Hà Nội yêu thích. Quẩy không chỉ là món ăn kèm hoàn hảo với các loại phở, bún, miến hay cháo, mà khi "ra riêng", quẩy cũng nhận được nhiều tình cảm đặc biệt từ những người yêu ẩm thực. Bạn có thể ăn quẩy quanh năm, nhưng ngon nhất, đúng kiểu nhất vẫn là ăn quẩy mùa đông. Thế nên, khi tiết trời tháng 11 dần chuyển mình với những cơn gió lạnh, chẳng còn gì tuyệt hơn là cùng ngồi với nhau trong một quán vỉa hè nhỏ, đợi một đĩa quẩy nóng giòn bày ra trước mắt.
 
Hàng quẩy nhỏ nằm ở đầu phố Hàng Đậu, chính xác là nằm trên ngã tư Hàng Đậu – Trần Nhật Duật, khá dễ tìm. Quán chỉ có vỏn vẹn vài ba cái chảo lớn để rán quẩy, một cái bàn gỗ để cô bán hàng cắt bột và vài ba bộ bàn ghế nhựa bày ra xung quanh làm chỗ ngồi, ấy thế mà quán vẫn đông khách, nhất là vào những buổi chiều mùa đông chập choạng tối nhanh.
 
Ở đây chỉ có 3 món chủ đạo, là quẩy nóng, bánh tiêu và khoai tây xoắn. Món chủ chốt ở đây chính là quẩy luôn được làm mới liên tục để đảm bảo nóng, giòn. Chiếc quẩy dài, vỏ vàng rộm, cắn vào đã thấy vỏ giòn tan quyện với vị béo ngậy, rồi cái dai dai ngọt ngọt của lớp ruột bên trong. Thêm chút nước chấm chua ngọt nữa thì bạn sẽ thấy chẳng muốn đòi hỏi gì nhiều hơn trong một chiều đông lạnh. Bánh tiêu thì đặc ruột, ăn thơm, mềm mà ngọt mùi bột, lại ngậy ngậy nhờ những hạt vừng rắc phía trên. Còn khoai tây xoắn của quán ngon đặc biệt, ăn không bị dai, bị ỉu mà luôn giòn, thơm, lại vừa miệng vì tẩm ướp vừa khéo.
 
Một điểm cộng nữa cho quán nằm ở khoản đồ uống. Quán không có trà đá, nhân trần như nhiều nơi nhưng bù lại, hai đồ uống chính là sữa đậu và nước quất khá ngon. Nước quất thơm mát, thanh thanh chứ không ngọt lợ như ở nhiều nơi. Sữa đậu thì ngọt, ngậy béo lại mát lành. Cả 2 đồ uống khi ăn với quẩy đều hợp, nhưng nhiều người vẫn chuộng nước quất hơn bởi món này không chỉ rẻ, ngon hơn mà còn giúp bạn bớt ngấy ngán sau khi ăn quá nhiều tinh bột và chất béo.
Một số hình ảnh đẹp
Quẩy nóng Hà Nội
Quẩy nóng Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password