Quýt Quang Thuận Bắc Kạn

Quýt Quang Thuận Bắc Kạn

Quýt Quang Thuận có màu vàng tươi, múi to, mọng nước và đặc biệt là vị ngọt sắc đặc trưng.
 
Để bảo đảm phát triển cây quýt đặc sản và xây dựng sản phẩm quýt sạch, Bộ kế hoạch và đầu tư đã quyết định đẩu tư 2 tỷ đồng để vùng trồng quýt của Bắc Kạn sẽ được mở rộng theo hướng dọc 2 bờ sông Cầu từ thị xã Bắc Kạn qua huyện Bạch Thông vào đến huyện Chợ Đồn, các đồi, rừng có hiệu quả kinh tế không cao sẽ được chuyển sang trồng quýt.
 
Tỉnh Bắc Kạn đã triển khai dự án đầu tư trị giá 300 triệu đồng để khuyến khích người dân tại Quang Thuận (huyện Bạch Thông) và một số xã lân cận trồng tập trung giống quýt địa phương, hình thành vùng chuyên canh, tạo ra sản phẩm hàng hoá có giá trị kinh tế cao đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.
 
Một người nông dân trong ở Quang Thuận tự hào nói về đặc sản quê mình như sau: “Tôi đã đi nhiều nơi, đến nhiều chỗ nhưng chưa thấy có một giống quýt nào ngon được như quýt Quang Thuận”. Quýt Quang Thuận là giống quýt địa phương được trồng nhiều tại xã Quang Thuận, được trồng phổ biến và là đặc sản của vùng này từ những năm 90./.
Một số hình ảnh đẹp
Quýt Quang Thuận Bắc Kạn
Quýt Quang Thuận Bắc Kạn

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password