Sầu riêng Monthong của nước nào?

Sầu riêng Monthong đã trở thành tên gọi quen thuộc của những tín đồ nghiện mùi thơm và hương vị của sầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sầu riêng và mỗi loại mang một đặc trưng khác nhau nhưng riêng với những người đã trót “yêu” sầu Monthong thì không gì có thể thay thế được. Vậy bạn có chắc là đã biết tất tần tật về sầu riêng Monthong hay chưa? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết này để biết được sầu riêng Monthong là của nước nào và những đặc tính đặc biệt chỉ có ở giống sầu này thôi nhé.

Đặc trưng của sầu riêng Monthong 

Không phải tự dưng mà sầu riêng được mệnh danh là “vua của trái cây” mà sự thật là chúng xứng đáng được tung hô như vậy. Sầu riêng Monthong cũng không ngoại lệ, đây là loại sầu có vị béo ngọt đậm đà, màu vàng tươi bắt mắt cùng với lớp cơm dày mịn thơm ngon. Đặc biệt hơn hết là mùi thơm của quả sầu khi chín làm nức lòng những ai bước qua nó dù chỉ một lần. Sầu riêng Monthong ngọt thanh chứ không ngọt và có chút vị đắng như Sầu riêng chín hóa và cũng không vàng đậm như Sầu riêng Ri6.

Sầu riêng Monthong của nước nào?

Sầu riêng Monthong với vị ngọt thanh đặc biệt. Nguồn: Internet

Sầu riêng Monthong của nước nào?

Có nhiều người ăn sầu riêng Monthong đã rất lâu và vô số lần không đếm xuể nhưng đôi khi vẫn chưa biết xuất xứ của loại sầu đặc biệt này. Một vài người khác thì khi được hỏi thích ăn sầu gì nhất sẽ một mực gọi tên Sầu riêng Monthong nhưng cũng chưa từng tìm hiểu về nó. Sầu riêng Monthong là giống sầu của Thái Lan – xứ sở chùa vàng, nơi trái cây trở thành một loại thực phẩm quen thuộc nổi tiếng mà ai đã đến đây đều không thể bỏ qua. Từ Monthong trong tiếng Thái có nghĩa là gối vàng, giống sầu này khá nổi tiếng ở đây và không ai mà không biết nhất là trong giới “nghiện sầu”. Sầu riêng Monthong của Thái là loại cơm dày vàng nhạt, hạt cực lép và ngọt thanh hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi. Sầu Monthong là giống khá nổi tiếng ở Thái và thường được dùng để xuất khẩu vì chúng cho năng suất khá hơn một số loại khác. Một đặc trưng lớn để phân biệt với nhiều loại sầu khác chính là gai của sầu Monthong có hình tam giác lớn. Tại Thái, trái sầu riêng Monthong lớn có thể nặng lên đến 10 kg và được bán khắp nơi.

Sầu riêng Monthong của nước nào?

Sầu riêng Monthong có nguồn gốc từ Thái Lan và được bày bán khắp các chợ Thái. Nguồn: Internet

Cách nhận biết sầu riêng Monthong ngon

Với những người mê sầu thì việc tìm được một quả sầu riêng ngon là cả một công trình vì hiện tại nhiều nơi vì lợi nhuận đã dùng hóa chất để ngâm sầu riêng, kích thích quả chín ép. Khi ăn những quả này không chỉ dở mà còn gây nên nhiều bệnh cho người tiêu dùng, vậy nên bạn phải thật tỉnh táo để chọn mua được sầu riêng ngon. 

Sầu riêng Monthong chín cây, gai nở

Nếu được ăn những quả sầu chín cây thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào? Những gia đình có người quen làm vườn hoặc nhà trồng thì khỏi phải bàn về độ an toàn và ngon, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy. Vì lẽ đó, bạn nên chọn mua tại những địa điểm uy tín và khi mua chọn những quả sầu có gai nở to, mùi thơm tỏa ra thơm lừng và cuống đã rụng và màu da vẫn còn xanh xanh nhuốm vàng.

Sầu riêng Monthong của nước nào?

Nhìn gai sầu riêng để biết được sầu đã chín hay chưa. Nguồn: Internet

Nhìn vào cuống sầu

Đối với sầu riêng ngon thì cuống sẽ bắt đầu rụng khi đến giai đoạn thu hoạch và thường thì nhà vườn sẽ chọn đúng thời điểm này để thu hoạch là vừa ngon. Khi cầm cuống sầu lên thì cuống còn tươi và xách quả lên vẫn còn chắc nịch.

Sầu riêng Monthong của nước nào?

Nhìn cuống sầu riêng có thể nhận biết được quả nào ngon hay không ngon. Nguồn: Internet

Hiện tại, có nhiều nơi rao bán sầu riêng Monthong ngon nhưng bạn vẫn chưa thể tin tưởng thì hãy chọn ngay những nơi bán có thông tin rõ ràng và cho phép bạn truy xuất được nguồn gốc nhà vườn. Tại TP HCM thì Happy Trade là nơi bạn hoàn toàn có thể yên tâm để giao niềm tin của mình, bạn chỉ việc tận hưởng những quả sầu Monthong thơm ngon, càng ăn càng ghiền. 

Đến đây thì chắc hẳn các chị em đã giải đáp được thắc mắc của mình về Sầu riêng Monthong của nước nào và toàn bộ thông tin về giống sầu làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay rồi. 

Mua sầu riêng Monthong ngon tại: Happytrade.org hoặc gọi 0912 057 845.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password