Sỏi mầm Hậu Giang

Sỏi mầm Hậu Giang

Cách không xa chợ Cái Tắc, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang, “sỏi mầm” được biết đến là 1 trong số các món đặc sắc của quán ăn ven đường “8 Nông dân”. Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá để biết thêm về chúng nhé!
 
Được trang trí trên một chiếc dĩa lớn cùng 3-4 hòn sỏi được nung nóng đặt trên chiếc lá sung, bao quanh dĩa được phủ với rất nhiều loại rau sống: xà lách, cải bắp, rau thơm… Đi kèm với chúng là một dĩa thịt heo rừng thơm ngon được ướp sẵn cùng với các gia vị: tiêu, hành, ớt… Khi dọn món ăn này ra là lúc hai hòn sỏi đã được nung thật nóng, bạn chỉ việc gắp từng miếng thịt heo rừng thái mỏng để lên hòn sỏi mà thôi. 
 
Với sức nóng của sỏi, những miếng thịt nhanh chóng được ươm vàng sẵn sàng chờ bạn thưởng thức. 
 
Ngoài món “sỏi mầm” ăn no nhưng vẫn không hề ngán, “8 Nông Dân” còn có heo đút lò, heo nướng ống tre, nướng chao, hầm măng, hầm sả, xào lăn… món nào cũng chế biến công phu và hương vị tẫm ướp khác biệt. Đặc biệt, nơi đây chỉ chuyên các món ăn về heo rừng thôi, bởi chủ quán cũng là chủ một trang trại nuôi động vật hoang dã (heo rừng) đạt hiệu quả kinh tế được Sở NN & PTNT Hậu Giang khen. 
Một số hình ảnh đẹp
Sỏi mầm Hậu Giang

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password