Sữa chua mít Hà Nội

Sữa chua mít Hà Nội

Từ thành phần cơ bản là sữa chua, các quán đã nghĩ ra đủ loại với hương vị, đồ kèm theo khác nhau.
 
Ngoài sữa chua trắng, dân teen Hà Nội còn biết tới sữa chua dẻo, sữa chua xay ở Hàng Than hay Lò Đúc với các hương vị như cốm, cam, dưa hấu, ca cao, thậm chí cả sầu riêng. Còn sữa chua nếp cẩm thì cũng đã quá phổ biến, hầu như hàng giải khát nào cũng có chế thêm món này.
 
Nằm ở số nhà 22 phố Bà Triệu, đoạn gần ngã tư Hàng Khay – Tràng Thi rẽ xuống, quán sữa chua mít nhỏ xíu Hoàng Anh nằm ngay trên vỉa hè. Chỉ với một tủ kính đơn giản, quán lúc nào cũng đông kín khách ngồi khoảng 20 chiếc ghế. Ở đây có đa dạng các món chủ yếu chế biến từ sữa chua như chè sữa chua, sữa chua hoa quả, sữa chua trân châu thạch, sữa chua nếp cẩm, đặc biệt là sữa chua mít.
 
Một đặc điểm của sữa chua khiến nhiều người bị đau dạ dày e ngại là độ chua tương đối cao. Tuy nhiên, ở quán này, sữa chua mít có vị chua dịu và ăn thật là mát. Trong bát có trân châu loại nhỏ (giống trong chè Thái), thạch rau câu nhiều loại và tất nhiên không thể thiếu những miếng mít xinh xinh. Chủ hàng cho biết, quán mở cách đây 5 năm, món sữa chua mít do quán tự mày mò, sáng tạo nên.
 
Vì món ăn không ngọt, lại mát nên nếu nhìn thấy trước mặt một đôi bạn trẻ là chồng 4 chiếc bát, bạn cũng đừng thấy lạ nhé. Dù quán rất đông nhưng chị chủ hàng xinh xắn phục vụ khá nhanh, vui vẻ, xởi lởi. Ngồi ăn trên con phố trung tâm của thủ đô, bạn cũng có thể vừa ăn chè, vừa ngắm cảnh phố xá đông vui.
 
Điểm trừ của quán chính là chỗ ngồi vỉa hè nên khá chật chội khi tìm chỗ để xe. Ngoài ra, quán rất đông khách nên ngồi không được thoải mái và đôi khi bạn còn phải đứng đợi.
Một số hình ảnh đẹp
Sữa chua mít Hà Nội
Sữa chua mít Hà Nội
Sữa chua mít Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password