Tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư của táo

Kết quả nghiên cứu này không chỉ gây bất ngờ mà còn khiến những bệnh nhân ung thư có thêm hy vọng mới.

Ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở Hoa Kỳ, và nghiên cứu mới gần đây đã phát hiện ra một mối quan hệ nghịch đảo giữa việc tiêu thụ táo và nguy cơ ung thư. Nói cách khác, những người có thói quen ăn táo thường xuyên có nguy cơ mắc một số loại ung thư ít hơn rất nhiều so với những người không có thói quen này. Các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy một hợp chất có trong quả táo thực sự có thể đóng vai trò như một loại thuốc chữa bệnh ung thư tự nhiên, chất này thậm chí còn tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị.

Tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư của táo

Ảnh minh hoạ.

Trong quá trình tiến hành nghiên cứu hợp chất này, các nhà nghiên cứu phân tích được một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong quả táo được gọi là oligosaccharides. Oligosaccharides là một loại carbohydrate có chứa từ 3-6 đơn vị đường có cấu trúc đơn giản. Để chiết xuất được thành phần oligosaccharides từ quả táo, các nhà nghiên cứu đã tiến hành xử lý vỏ táo, bột từ thịt quả, hạt và thân cây táo. Sau đó, phần nước ép táo này được xử lý chuyên biệt với các enzyme tự nhiên để phá vỡ các hợp chất tạp chất còn sót lại và thu được oligosaccharides tinh khiết.

Sau khi được chiết xuất, các nhà khoa học đã thử nghiệm tác động của oligosaccharides ở các nồng độ khác nhau. Ở nồng độ thấp (khoảng 0,9 phần triệu hoặc ppm), chiết xuất oligosaccharides tiêu diệt được 17,6 % các tế bào ung thư ruột kết chỉ trong vòng 36 giờ. Trong khi đó, các thuốc hóa trị đắt đỏ khác dù được thực hiện với một nồng độ cao hơn cũng chỉ tiêu diệt được 10,9% các tế bào ung thư ruột kết. Khả năng của loại chiết xuất này còn được chứng minh khi các nhà khoa học thu được kết quả tuyệt vời xảy ra khi áp dụng nồng độ oligosaccharides cao hơn (9.0 PPM), với nồng độ này oligosaccharides tiêu diệt một lượng khổng lồ lên tới 46% tế bào ung thư ruột kết.

Nghiên cứu mang tính đột phá này cho thấy hợp chất oligosaccharides trong táo có thể được dùng làm thuốc chống ung thư tự nhiên, vừa hiệu quả vừa có giá thành tương đối dễ chịu. Đồng thời, oligosaccharides trong táo cũng có khả năng thay thế các loại thuốc điều trị ung thư ruột kết khác vì tính chất an toàn và không hề gây ra các tác dụng phụ nặng nề như các loại thuốc hóa trị hay  phương pháp xạ trị truyền thống hiện nay.

Tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư của táo

Ảnh minh hoạ.

Không giống như các loại thuốc hóa trị, oligosaccharides tấn công chỉ có tế bào ung thư và không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh của bệnh nhân. Như vậy, nếu có thể ứng dụng oligosaccharides vào việc điều trị ung thư ruột kết với có nghĩa là bệnh nhân không còn các cảm giác đau đớn, buồn nôn, nôn, mệt mỏi và rụng tóc.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và ung thư cũng cho thấy vỏ táo có hiệu quả như phương pháp chữa trị ung thư tự nhiên. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất vỏ táo làm giảm khả năng tồn tại của các tế bào tiền ung thư. Theo nghiên cứu này, các chất chiết xuất từ vỏ quả táo làm giảm mức độ của một kháng nguyên nhất định được tìm thấy trong các tế bào ung thư và giảm khả năng các tế bào ung thư phát triển và nhân rộng.

Chiết xuất vỏ táo cũng làm tăng nồng độ của một loại protein được gọi là maspin , giúp ngăn chặn các khối u phát triển và lan rộng. Các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên khai thác giá trị dinh dưỡng và khả năng chống ung thư của quả táo bằng cách ăn hai quả táo mỗi ngày, bao gồm cả phần vỏ táo.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password