“Thời điểm vàng” để ăn các loại trái cây

– Ăn trái cây cũng cần phải chú ý đến thời gian. Có như vậy mới vừa đảm bảo hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng của nó lại không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Nắm bắt sự khác biệt thời gian ấy để đem lại những lợi ích tốt nhất cho cơ thể bạn. 

1. Buổi sáng: nên ăn táo, lê, nho

Buổi sáng, bạn nên ăn những loại trái cây này để giúp tiêu hóa và hấp thụ, lại nhuận tràng. Sau một đêm dài, các chức năng tiêu hóa “ngủ yên” cần được kích hoạt lại. Những loại trái cây như táo, lê, nho… nếu ăn vào buổi sáng sẽ rất phù hợp vì lượng axit trong các loại quả này không quá mạnh, chúng lại không quá chát. Hương vị chua ngọt của chúng cũng có thể giúp bạn tỉnh táo ngay lập tức.

2. Trước khi ăn: không ăn cà chua, anh đào, táo gai, chuối, hồng 

Trước bữa ăn hay khi bụng đang đói không nên ăn cà chua, anh đào, cam, táo gai, chuối, trái cây hồng. Lúc này dạ dày đang trống rỗng, mức độ axit đang cao nên nếu ăn các loại quả giàu này sẽ khiến bụng đầy hơi, khó tiêu. 

Chuối chứa nhiều kali, magiê cao. Ăn chuối lúc đói sẽ làm cho lượng magie trong máu tăng lên, ức chế sản xuất, ảnh hưởng đến tim mạch. Quả hồng cũng nhiều axit, khi ăn vào hòa lẫn với axit trong dạ dày dễ kết sỏi, gây buồn nôn, ói mửa và các triệu chứng khác.

"Thời điểm vàng" để ăn các loại trái cây

3. Sau khi ăn: nên ăn dứa, đu đủ, kiwi, cam 

Sau khi ăn nên ăn dứa, đu đủ, kiwi, cam… vì chúng có chứa bromelain giúp tiêu hóa protein, bổ sung sự thiếu hụt các enzym tiêu hóa của cơ thể để tăng cường chức năng tiêu hóa. 

Nếu dứa là giải pháp hỗ trợ tiêu hóa hữu ích thì một lượng nhỏ đu đủ cũng giúp cơ thể phá vỡ protein trong bữa ăn, hiệu quả trong công tác phòng chống viêm loét dạ dày, viêm dạ dày ruột và một số hiệu ứng khó tiêu.

Trong khi đó, kiwi, cam chứa lượng phong phú các axit hữu cơ, có thể làm tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa để thúc đẩy lipolysis, giúp tiêu hóa tốt hơn.

4. Trước khi ngủ: không ăn những trái cây có hàm lượng chất xơ cao 

Trước khi đi ngủ, ăn những loại quả có hàm lượng chất xơ cao không những ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn tác động đến chức năng tiêu hóa nên có hại cho sức khỏe. Nếu bạn ngủ không tốt, bạn có thể ăn một vài quả nhãn khô có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password