Thực phẩm giải độc hiệu quả cho cơ thể

– Giải độc gan, giải độc thận, thanh lọc cơ thể… là những cách hiệu quả nhất để đào thải các chất độc hại khỏi cơ thể, đặc biệt là các kim loại nặng.

Giải độc gan

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể, có chức năng giải độc các độc tố trong cơ thể nhờ một loạt các phản ứng hóa học, biến chất độc hại thành không độc hại hoặc có mức độ độc hại thấp hơn. Trong chế độ ăn uống, bạn có thể ăn cà rốt, tỏi, nho… để giúp giải độc gan.

Thực phẩm giải độc hiệu quả cho cơ thể

Cà rốt kích thích tuần hoàn máu.

Cà rốt: Cà rốt chứa rất nhiều pectin có thể kết hợp với thủy ngân và tăng tốc độ thải các ion thủy ngân trong máu. Mỗi ngày, ăn một ít cà rốt cũng có thể kích thích tuần hoàn máu đường tiêu hóa, cải thiện tiêu hóa.

Sữa: Sữa giúp loại bỏ chì, vì nó giàu canxi và phốt-pho. Đồng thời protein trong sữa kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành các hợp chất hòa tan, dễ bài tiết.

Nho: Nho có thể giúp gan, ruột, dạ dày loại bỏ các chất thải, đồng thời cũng tăng cường chức năng tạo máu. Ngoài ra, nho có chứa các axit hữu cơ và một loạt các enzym để giải độc gan, giảm nóng ruột, hỗ trợ tiêu hóa.

Giải độc thận

Thận là một cơ quan giải độc quan trọng, giúp lọc chất độc trong máu và bài tiết qua nước tiểu. Dưa chuột, anh đào, các loại trái cây và rau khác sẽ góp phần giải độc thận.

Thực phẩm giải độc hiệu quả cho cơ thể

Quả anh đào giải độc thận tốt.

Tác dụng lợi tiểu của dưa chuột có thể làm sạch niệu đạo để thận bài tiết các độc tố khỏi đường tiết niệu. Các axit trong dưa chuột cũng giúp giải độc gan, phổi và dạ dày.

Quả anh đào là thực phẩm tự nhiên có giá trị như thuốc giải độc thận. Mặt khác nó cũng có tác dụng nhuận tràng nhẹ.

Thanh lọc đường ruột

Nếu các thực phẩm khó tiêu đọng lại trong hệ tiêu hóa thì sẽ gây ra các độc tố, làm tái hấp thu và gây thiệt hại lớn cho sức khỏe. Mộc nhĩ, rong biển, táo, gạo nâu và các thực phẩm khác có thể giúp giải độc cho hệ thống tiêu hóa.

Mộc nhĩ có lợi thế là giúp cơ thể hấp thu các tạp chất còn lại trong hệ thống tiêu hóa của con người, làm sạch máu. Ăn mộc nhĩ thường xuyên sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm trong cơ thể.

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hóa nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.

Axit galactose trong táo có thể kết hợp với các chất trong cơ thể tạo thành các pectin, giúp làm sạch thức ăn ứ đọng trong ruột.

Gạo nâu giống như “thợ ống nước” cho đường ruột, sẽ loại trừ được các cặn bã dư thừa cho cơ thể.

Thanh lọc cơ thể

Thực phẩm giải độc hiệu quả cho cơ thể

Cần tây cân bằng nước trong cơ thể.

Cần tây giàu chất xơ có tác dụng như một thiết bị thanh lọc cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ cần tây có thể đối phó với các chất độc tích lũy trong cơ thể do bệnh như thấp khớp, viêm khớp gây ra. Ngoài ra, cần tây cũng có thể điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể, cải thiện giấc ngủ.

Các loại thực phẩm đắng thường có một chức năng giải độc mà có thể bạn chưa biết. Trong mướp đắng người ta phát hiện ra một loạt các protein có thể làm tăng hoạt động của các tế bào miễn dịch, giúp loại bỏ các chất độc hại. 

Đậu xanh ngọt và mát, có công dụng thúc đấy sự trao đổi chất và bài tiết của các chất độc hại trong cơ thể. Nó giống như một thuốc giải độc rất hiệu quả cho kim loại nặng, thuốc trừ sâu và có tác dụng phòng ngừa nhất định với một loạt các ngộ độc thực phẩm.

Polyphenol, polysaccharides và vitamin C trong trà có vai trò thúc đẩy sự bài tiết các chất độc hại trong cơ thể. Các nghiên cứu còn cho thấy trà giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Những người thường xuyên ngồi trước máy vi tính nên uống trà đều đặn để ngăn chặn các tác hại của bức xạ máy tính.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password