Thức uống nên dùng sau khi tập thể dục

Một trong những thức uống tốt nhất cho bạn sau khi tập luyện thể thao đó là sữa sô-cô-la.

Thức uống nên dùng sau khi tập thể dục

Sau khi luyện tập thể thao, bạn cần ngay lập tức ăn hoặc uống một thứ gì đó để có thể cung cấp năng lượng để phục hồi các mô cơ và tái tạo glu-cô-zơ trong cơ.

Một trong những thức uống tốt nhất cho bạn sau khi tập luyện thể thao đó là sữa sô-cô-la (sữa pha thêm sô-cô-la). Bạn cũng có thể pha thêm một thìa bột ca cao vào ly sữa ấm hoặc có thể uống ngay một ly ấm sữa sô-cô-la uống liền.

Dưới đây là những nguyên nhân tại sao sữa Sô-cô-la lại trở thành đồ uống tôt nhất sau khi tập luyện thể thao:

1. Protein

Thành phần protein trong sữa sô-cô-la giúp phục hồi các mô cơ trong cơ thể sau khi luyện tập thể thao. Ước tính trong mỗi cốc sữa sô-cô-la bạn uống chứa khoảng 11gam protein. Trong khi cơ thể bạn cần khoảng từ 15-25gam protein, do đó, bạn nên uống 500-700ml sữa sô-cô-la sau mỗi lần tập luyện.

Thức uống nên dùng sau khi tập thể dục

2. Carbonhydrate

Trong mỗi ly sữa sô-cô-la chứa một lượng đủ carbonhydrate giúp phục hồi những mô cơ đã được vận động mạnh trong quá trình tập thể thao. Điều này được giải thích là do carbonhydrate tăng lượng isulin trong cơ thể và giúp kích thích quá trình tổng hợp glu-cô-zơ trong các mô cơ.

3. Canxi

Trong sữa, đặc biệt sữa sô-cô-la chứa thành phần canxi giúp cung cấp khoáng chất cho xương và phát triển các cơ trong cơ thể.

Ngoài ra, trong sô-cô-la chứa nhiều dưỡng chất khác có lợi cho quá trình nghỉ ngơi và phục hồi cơ thể sau khi luyện tập thể thao. Sau khi tập luyện thể thao với cường độ cao, bạn thường cảm thấy mệt mỏi và có xu hướng dễ dàng tức giận, lúc này, sô-cô-la sẽ giúp bạn cân bằng trạng thái cơ thể và đạt được tâm trạng tốt hơn, tránh những mệt mỏi và tâm trạng xấu không đáng có.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password