Tôm khô bóc nõn Hạ Long

Tôm khô bóc nõn Hạ Long

Khi đi du lịch biển Vịnh Hạ Long ngoài việc nghĩ dưỡng ngắm phong cảnh đẹp và ăn hải sản tươi sống chắc hẳn bạn sẽ không quên việc mua quà về biếu người thân hay mua về để dùng dần. Vì vậy Tôm khô bóc nõn là một món bạn không thể bỏ qua vì đó là một món giàu dinh dưỡng và dễ chế biến.
 
Ở biển có nhiều loại Tôm. Có một loại người ven Vịnh Hạ Long khi sử dụng thường phải bỏ vỏ, vì vỏ của nó cứng, đó là tôm sắt. Không ít gia đình người Hạ Long xa quê vẫn luôn nhớ hương vị quê nhà mà tôm khô bóc nõn là một nét gợi dễ kiếm tìm.
 
Một cân tôm khô bóc nõn có giá từ 150 đến 170 ngàn đồng tuỳ loại nõn tôm to hay nhỏ hơn. Bạn có thể đem về rửa sạch rồi rang, rim hay sốt cà chua hoặc xào với một loại rau nào đó, bên cạnh đó nó là thứ gia vị” để nấu ví dụ như: nấu canh với bầu. Nếu như bạn ngại đi chợ hay không có thời gian đi chợ, thì tôm khô bóc nõn quả là lựa chọn thật hợp lý và tuyệt vời.
 
Nấu canh với nõn tôm khô cũng không có gì là khó. Lấy một nhúm nõn tôm khô cho vào nước lạnh rửa qua rồi dùng dao đập dập thả vào nồi nước dùng để nấu canh, sau đó thì bỏ dưa vào, đun sôi lên, tra mắm muối cho vừa ăn, đun tiếp cho dưa mềm, rắc hành hoa, thì là, bắc xuống. Thế là ta đã có món canh dưa nấu tôm thơm tho, ngon ngọt. Cách nấu nướng ấy còn là canh bí đao nõn tôm khô, canh bầu, canh rau cải, canh rau mùng tơi, rau muống ….. Mùa thu se se lạnh, mùa đông giá rét, cơm vừa chín tới nóng hôi hổi ăn với canh nấu tôm nõn khô vừa bắc ở bếp xuống còn gì thú bằng!
 
Khi đi tham quan Hạ Long, các bạn hãy bớt chút thời gian mua về chút tôm khô để thử nấu những món canh ngon ngọt như trên xem sao, hoặc cũng có thể mua làm quà biếu, hẳn sẽ mang đến những hương vị rất đặc trưng của Hạ Long.
 
Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và có nhiều trải nghiệm về văn hóa ẩm thực tại Hạ Long.
Một số hình ảnh đẹp
Tôm khô bóc nõn Hạ Long

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password